Apple và Xiaomi là hai hãng công nghệ đang đuổi rất sát nhau trên thị trường thiết bị đeo tay vì cùng chiếm 18% thị phần.

Apple, Xiaomi “đuổi nhau” sít sao trên thị trường thiết bị đeo tay

Cả hai hãng công nghệ lớn đều đang tranh giành vị trí đứng đầu thị trường. Tuy nhiên, thiết bị đeo tay mà Táo Khuyết đang bán là một chiếc đồng hồ thông minh có đầy đủ chức năng, thậm chí mẫu mới nhất được trang bị kết nối LTE. Trong khi đó, Mi Band 2 của hãng sản xuất Trung Quốc chỉ là một thiết bị theo dõi tình trạng sức khỏe rẻ tiền có giá 20 USD.

Theo số liệu của công ty nghiên cứu Canalys, trong ba tháng đầu năm 2018, Apple đã bán ra 3,8 triệu đồng hồ đeo tay Watch, nhỉnh hơn một chút so với Mi Band của Xiaomi (3,7 triệu chiếc).

Cả hai hãng công nghệ này chia nhau chiếm 18% thị phần thiết bị đeo tay toàn cầu trong quý I/2018. Fitbit đứng thứ ba với 11%, tiếp theo là Garmin (7%) và Huawei (6%).

Canalys cho biết, Apple Watch 3 với khả năng kết nối mạng là động lực chính giúp Táo Khuyết đạt được thị phần 18%. Chuyên gia phân tích cấp cao Jason Low tại Canalys cho hay các nhà cung cấp dịch vụ mạng không chỉ được trả tiền để bán thiết bị này mà còn được hưởng doanh thu từ việc bán dữ liệu mạng cho người dùng.

Hiện danh sách các nhà cung cấp đồng hồ Apple Watch có kết nối LTE ngày càng dài.

“Trong khi hệ sinh thái Apple đang sở hữu một chiếc đồng hồ có kết nối LTE rất đáng gờm thì hệ sinh thái Android rõ ràng đang thiếu sản phẩm tương tự. Nếu Google quyết định theo đuổi cơ hội bằng việc ra mắt Pixel Watch được giới công nghệ đồn đại lâu nay thì cuộc cạnh tranh trên thị trường này sẽ càng khốc liệt,” ông Low nhận định.

Cuối tháng 5 Xiaomi dự kiến ra mắt Mi Band 3 được tích hợp mà hình OLED để hiển thị thời gian, theo dõi nhịp tim và đếm số bước chân.

Sự khác biệt về giá giữa smartwatch và vòng đeo tay thông minh cũng được Canalys thống kê. Hãng cho biết lượng đồng hồ thông minh bán ra trong quý I/2018 chỉ đạt 43% lượng thiết bị đeo tay trên thị trường, nhưng doanh thu lại chiếm tới 80%.

Theo Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]