Sau khi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) báo cáo có đến 42 người chết vì bệnh phổi liên quan đến thuốc lá điện tử, Apple dường như không muốn làm tồi tệ thêm tình hình này.

Apple xóa tất cả ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử khỏi App Store

“Chúng tôi rất cẩn trọng trong việc quản lý App Store để đảm bảo đây là nền tảng tải ứng dụng đáng tin cậy cho mọi khách hàng, nhất là giới trẻ”, Apple tuyên bố.

Hãng cũng đã cập nhật Nguyên tắc đánh giá App Store để khẳng định rằng những ứng dụng khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho người dùng sử dụng thuốc lá điện tử đều không được phép hoạt động trên nền tảng iOS nữa.

“Chúng tôi liên tục đánh giá các ứng dụng, tìm hiểu những bằng chứng mới nhất để xác định tất cả rủi ro với sức khỏe và hạnh phúc người dùng. Gần đây, các chuyên gia từ CDC và Hiệp hội Tim mạch Mỹ tuyên bố nhiều trường hợp bị tổn thương vùng phổi và tử vong bắt nguồn từ thuốc lá điện tử và các sản phẩm có liên quan. Sự lan truyền của những thiết bị này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và dịch bệnh ở thanh thiếu niên. Chúng tôi đồng ý với điều này”.

Đây không phải lần đầu tiên Apple tỏ rõ thái độ bài xích thuốc lá điện tử. Nhà Táo chưa từng cho phép các ứng dụng bán tinh dầu vape (dung dịch chứa nicotine) hoạt động trên nền tảng của mình. Từ tháng Sáu, hãng đã ngừng cấp phép cho các ứng dụng chuyên về thuốc lá điện tử.

Matthew L. Myers, Chủ tịch Chiến dịch “Không thuốc lá vì trẻ em”, đã ngỏ lời khen ngợi quyết định của nhà sản xuất iPhone. Ông nói hành động của Apple sẽ góp phần làm giảm sự tiếp xúc của giới trẻ với tệ nạn này và tỏ rõ quan điểm không khuyến khích giới trẻ sử dụng những sản phẩm có liên quan đến thuốc lá điện tử. Bên cạnh đó, ông hy vọng nhiều doanh nghiệp khác cũng sẽ có hành động tương tự để bảo vệ sức khỏe của mọi người, nhất là trẻ em.

Theo Cult of Mac