Bom tấn Aquaman vừa vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu phòng vé trên toàn cầu. Đây là bộ phim đầu tiên của DC Extended Universe lập được kỷ lục này.

Aquaman – tác phẩm mới nhất của DC Extended Universe – đã thu về hơn 1 tỷ USD sau chỉ hơn một tháng công chiếu. Bộ phim hiện đang xếp thứ 37 trong bảng xếp hạng doanh thu phòng vé.

Điều đặc biệt ấn tượng là Aquaman chỉ mang về 287,9 triệu USD tại Mỹ (nơi bộ phim được khởi chiếu từ 21/12/2018). Tính đến hiện tại, đây là bộ phim DCEU có hiệu suất tệ nhất trong nước sau Justice League. Hầu hết thành công của Aquaman – chính xác là 732,4 triệu USD – đến từ các khán giả bên ngoài nước Mỹ.

(Nói một cách công bằng là do Aquaman chỉ mới được công chiếu ở Mỹ trong hơn ba tuần. Doanh thu vào khoảng 17,3 triệu USD trong nước vào cuối tuần này và có khả năng sẽ đánh bại con số 288 triệu USD của Man of Steel trước cuối tuần tới).

Aquaman đang đứng đầu danh sách của DCEU nhưng đây không phải là bộ phim DC Comics đầu tiên đạt 1 tỷ USD. Với doanh thu chính xác là 1,02 tỷ USD ở hiện tại, bom tấn này hiện đã vượt qua The Dark Knight Rises và vẫn còn xếp sau The Dark Knight của đạo diễn Christopher Nolan.

Đây cũng là lần thứ hai đạo diễn James Wan có một “hit” tỷ USD. Trước Aquaman, Wan có lẽ được biết đến nhiều nhất trong thể loại phim kinh dị; cùng với đối tác sáng tạo Leigh Whannell, ông đã cho ra đời series phim Saw và series phim Insidious.

Cả hai loạt phim trên đều có những thành công nhất định, nhưng Furious 7 mới thực sự là bom tấn ghi tên của ông vào danh sách các nhà làm phim tỷ đô. Tác phẩm thứ bảy trong loạt phim Fast and Furious đã mang về 1,5 tỷ USD tại phòng vé toàn cầu.

Aquaman là bộ phim thứ năm được phát hành vào năm 2018 vượt qua mốc doanh thu 1 tỷ USD. Các bom tấn điện ảnh trước đó là: Black Panther, Avengers: Infinity War, Jurassic World: Fallen Kingdom và Incredibles 2.

Theo: Mashable