ARM tiếp tục hợp tác Huawei vì không liên quan đến công nghệ Mỹ

Việc công ty phần mềm chip ARM tiếp tục hợp tác với Huawei đã làm giảm bớt áp lực cho một số doanh nghiệp Trung Quốc đang bị hạn chế mua công nghệ bán dẫn của Mỹ.

ARM tiếp tục hợp tác với Huawei vì không liên quan đến công nghệ Mỹ

Allen Wu, Giám đốc điều hành ARM Trung Quốc, cho biết công ty sẽ tiếp tục cấp phép công nghệ và hỗ trợ dịch vụ cho các đối tác tại thị trường tỷ dân. Tuyên bố được đưa ra sau khi bộ phận pháp lý của công ty kết luận cấu trúc của v8 và v9 – hai bản thiết kế mà các hãng sản xuất chip dùng trong bộ xử lý cung cấp năng lượng cho thiết bị – là công nghệ có nguồn gốc từ Anh.

Theo sina, Wu nhấn mạnh ARM là nền tảng duy nhất nằm ngoài thị trường Mỹ có thể cung cấp cấu trúc điện toán cho các doanh nghiệp tại Trung Quốc. Hiện tại phía ARM chưa bình luận về tuyên bố này.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Cam kết của Wu được xem là tin vui trong ngành công nghệ tại thị trường đông dân nhất thế giới, vì hầu hết các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc đều đang bị ảnh hưởng nặng nề sau lệnh cấm của Nhà Trắng. Khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang, Washington đã trừng phạt một số hãng công nghệ hàng đầu Bắc Kinh bằng cách thêm những công ty này vào danh sách đen, cấm hợp tác và mua bán với tất cả doanh nghiệp Mỹ.

Cụ thể, đầu tháng 10, chính phủ Mỹ đã mở rộng danh sách đen, thêm vào một số công ty AI hàng đầu Trung Quốc vì cho rằng những doanh nghiệp này vi phạm nhân quyền, hỗ trợ chính quyền Bắc Kinh ngược đãi người dân tộc thiểu số. Trước đó, hồi tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã ban hành lệnh cấm hợp tác với Huawei vì lo ngại tình hình an ninh quốc gia.

Cũng trong thời gian này, BBC đưa tin ARM ra quy định nội bộ, cấm nhân viên công ty trao đổi và làm việc với Huawei vì các bản thiết kế chip có công nghệ Mỹ.

Tuy nhiên cuối tháng 9, trong một sự kiện ở Thẩm Quyến (Trung Quốc), ARM đã lên tiếng về vấn đề này. Đại diện hãng công nghệ Anh cho biết mối quan hệ hợp tác với Huawei và công ty thiết kế chip HiSilicon Technologies không bị ảnh hưởng bởi các hạn chế thương mại của Mỹ.

Theo South China Morning Post

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá