Samsung công bố SmartThings Find giúp tìm thiết bị Galaxy thất lạc

Công nghệ SmartThings Find của Samsung được kỳ vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm lại thiết bị di động bị thất lạc dựa trên sóng Bluetooth và công nghệ băng tần siêu rộng (UWB).

Mặc dù thiết bị di động thường xuyên ở cạnh, nhiều người vẫn vô ý để thất lạc chúng vì nhiều lý do. Hiện Apple và Google đã cung cấp các tính năng giúp bạn tìm thấy thiết bị của mình. Samsung cũng vừa công bố tham gia lĩnh vực này với công nghệ không dây trên thiết bị.

Theo đó, Samsung đã công bố SmartThings Find, một dịch vụ miễn phí giúp bạn tìm điện thoại Galaxy, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và tai nghe của mình. SmartThings Find sử dụng Bluetooth và công nghệ băng tầng siêu rộng (UWB) có trên các thiết bị mới nhất của hãng điện tử Hàn Quốc.

SmartThings Find sử dụng Bluetooth tiết kiệm năng lượng và UWB để giúp bạn tìm thiết bị. Samsung còn tích hợp AR với bản đồ và âm thanh để hướng dẫn bạn đến thiết bị đang thất lạc của mình.

Ngay cả khi thiết bị không còn được kết nối với mạng di động hoặc điện thoại Galaxy bạn đang sử dụng, SmartThings Find vẫn có thể giúp điều hướng bạn đến thiết bị thất lạc này. Thông qua ứng dụng SmartThings, giờ đây bạn có thể chọn tham gia để giúp người khác xác định vị trí thiết bị thất lạc của họ. Khi thiết bị Galaxy ngoại tuyến trong 30 phút, chúng sẽ gửi tín hiệu BLE mà các thiết bị khác – thậm chí chưa được ghép nối trực tiếp hoặc liên kết với thiết bị đã mất – có thể nhận được.

Với người quan tâm đến sự riêng tư, tất cả dữ liệu người dùng của SmartThings Find đều được mã hóa và bảo vệ an toàn. Thiết bị thất lạc chỉ được tiết lộ cho chủ sở hữu chứ không đến người tình cờ cung cấp kết nối tại thời điểm thiết bị bị mất được dò tìm.

Khi đã đến gần thiết bị thất lạc, bạn có thể chọn phát âm thanh trên thiết bị, hoặc định vị bằng chức năng Tìm kiếm lân cận dựa trên AR. Màu sắc sẽ tăng lên khi bạn đến gần thiết bị của mình hơn.

Điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy chạy Android 8 trở lên đều hỗ trợ ứng dụng SmartThings và dịch vụ Tìm kiếm. Các thiết bị Galaxy Note 20 và Galaxy Z Fold 2 còn hỗ trợ UWB, vì vậy công nghệ không dây này sẽ được sử dụng với BLE để giúp xác định vị trí các điện thoại bị mất.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá