góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Ashampoo tung công cụ kiểm tra nhanh lỗi Spectre và Meldown cho máy Windows

Ashampoo Spectre Meltdown CPU Checker là công cụ miễn phí dành cho máy tính Windows kiểm tra xem máy còn bị hai lỗi Spectre và Meldown không

Hai lỗi bảo mật ảnh hưởng đến vi xử lý được phát hiện gần đây là Spectre và Meldown đã gây ra sự lo ngại an ninh trên toàn cầu. Chúng ảnh hưởng đến cả vi xử lý và cả phần mềm đang chạy trên hệ thống. Microsoft mới đây đã phải tung bản vá đột xuất vào tháng 1/2018 để giải quyết các lỗi này.

Tuy vậy lỗi này chỉ có thể giải quyết triệt để bởi các hãng sản xuất phần cứng như Intel, AMD và các hãng sản xuất khác. Hiện các hãng sản xuất bo mạch chủ như ASUS, Gigabyte và MSI cũng đã tung bản firmware vá lỗi cho các dòng bo mạch đã xuất xưởng.

Ashapoo mới đây đã tung ra chương trình miễn phí Spectre Meltdown CPU Checker  để kiểm tra xem hệ thống của bạn còn bị ảnh hưởng bởi hai lỗi bảo mật này hay không. Tất cả những gì bạn cần làm là tải tập tin chương trình nặng 715KB từ website Ashampoo và chạy chúng, chương trình yêu cầu máy chạy hệ điều hành từ Windows 7 trở lên.

Lưu ý là chương trình sẽ đòi hỏi truy cập ra dịch vụ Amazon AWS và lưu trữ đám mây Microsoft Azure. Sau quá trình kiểm tra, kết quả sẽ như hình.

Theo Ghacks

 

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version