ASUS chính thức công bố hai mẫu card đồ họa sử dụng GPU mạnh nhất thế giới – NVIDIA GeForce GTX 1080 Ti mang tên ASUS ROG Strix GeForce GTX 1080 Ti và ASUS Turbo GeForce GTX 1080 Ti

Theo đó, dòng GPU mới này có hiệu năng xử lý vượt trội hơn 35% so với GTX 1080, thậm chí vượt mặt cả GTX Titan X ở tác vụ chơi game, sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, tích hợp nhiều tính năng ấn tượng và rực rỡ cùng Aura Sync Lighting. Cùng với đó là phần mềm hỗ trợ GPU Tweak II mạnh mẽ và XSpliter Gamecaster cực tiện dụng cho nhu cầu streaming đang nở rộ.

ROG Strix GeForce GTX 1080 Ti là mẫu card cao cấp, mạnh mẽ và hầm hố nhất khi chiếm dụng tới hơn 2 khe PCIe (2,5 khe) so với tiêu chuẩn card đồ họa thông thường, diện tích tản nhiệt rộng hơn tới 40% của hệ thống tản nhiệt MaxContact mang đến khả năng giải nhiệt hiệu quả, tối ưu luồng khí lưu thông bằng ba quạt làm mát chống ồn 0dB của ASUS cho khả năng tản nhiệt tốt hơn tới 30% và êm hơn 3 lần so với nguyên mẫu của NVIDIA.

ASUS giới thiệu 2 card đồ hoạ ấn tượng với GPU mạnh nhất hiện nay

Hệ thống ba quạt làm mát siêu tĩnh mới là loại quat IP5X mới có khả năng chống bụi cho tản nhiệt, cải thiện nhiệt độ và độ bền về lâu dài cho cả tản nhiệt và card đồ họa. ASUS FanConnect II cung cấp thêm nhiều tùy chọn mở rộng quạt tản nhiệt cho CPU hoặc GPU với khả năng kiểm soát toàn quyền thông qua GPU Tweak II nhằm tối ưu hóa khả năng tản nhiệt cho toàn bộ hệ thống.

ROG Strix GeForce GTX 1080 Ti còn được trang bị cụm pha điện lên tới 12 pha (10+2 pha thành phần) siêu bền Super Alloy Power II cho chất lượng đánh tin cậy và tuổi thọ cực cao.

ROG Strix GeForce GTX 1080 Ti cũng được trang bị hệ thống đèn nền Aura Sync Lighting có khả năng đồng bộ với những linh kiện/phụ kiện được trang bị Aura Sync RGB khác, cho phép người dùng khả năng tùy biến mạnh mẽ. Đặc biệt với những người dùng đang muốn trải nghiệm thế giới thực tại ảo, thiết kế VR-Friendly trang bị tận hai cổng HDMI song song cho phép kết nối trực tiếp cả kính thực tế ảo và màn hình, mang đến khả năng trình chiếu thực tế ảo tiện dụng hơn bao giờ hết.

ASUS Turbo GeForce GTX 1080 Ti được trang bị quạt tản nhiệt vòng bi kép, cho khả năng hoạt động bền bỉ và tuổi thọ dài hơn tới 2 lần so với quạt tản nhiệt thông thường, cùng với đó là logo có thể tùy chỉnh theo ý thích của game thủ. Card cũng được thiết kế theo phương châm VR-Friendly khi trang bị tới 2 cổng HDMI nhằm tạo sự tiện dụng tối đa cho tác vụ chơi game thực tế ảo mà không cần phải thay/tháo cáp rườm rà.

ASUS giới thiệu 2 card đồ hoạ ấn tượng với GPU mạnh nhất hiện nay

Tất cả những sản phẩm được sản xuất bởi ASUS đều trải qua dây chuyền công nghệ tự động hóa 100% Auto-Extreme, giúp mọi chi tiết đều được sản xuất với độ chính xác gần như tuyệt đối và chất lượng gia công hoàn hảo, thiết lập một tiêu chuẩn về chất lượng vàng, tuổi thọ cao và hiệu năng tốt nhất. Auto-Extreme nay đã có độ tin cậy cao hơn lúc nó được công bố 30%, vừa thân thiện với môi trường và tăng khả năng tiết kiệm điện 50%.

Song song đó, phần mềm hỗ trợ GPU Tweak II được thiết kế lại với giao diện trực quan hơn, cho phép game thủ có thể ép xung và tối ưu hiệu năng cho tác vụ chơi game một cách dễ dàng hơn bao giờ hết, các tùy chọn ép xung và can thiệp sâu vẫn được thiết lập đầy đủ. Chỉ với một cú nhấp chuột, chế độ Gaming Booster sẽ tối ưu hóa hiện năng hệ thống bằng cách loại bỏ một loạt các quy trình dự phòng và phân bổ lại nguồn lực hệ thống cân bằng hơn.

Đi kèm với đó là một năm bản quyền sử dụng phần mềm XSplit Gamecaster – phần mềm streaming mạnh mẽ nhất hiện nay có giá trị lên tới 99 USD cho phéo game thủ dễ dàng chia sẻ những khoảnh khắc chơi game thú vị của mình đến bạn bè chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Các thông số kỹ thuật và trang thái hoạt động của hệ thống cũng được bố trí trực quan từ xung nhịp GPU, nhiệt độ, VRM và cả GPU Tweak II, từ đó game thủ có thể thiết lập một hệ thống profile riêng biệt để có thể tối ưu hiệu năng một cách đơn giản.

ROG Strix GeForce GTX 1080 Ti và ASUS Turbo GeForce GTX 1080 Ti sẽ có mặt trên các đại lý ASUS trong tháng 3 này.