Asus vừa công bố chiếc điện thoại chuyên chơi game ROG Phone 2 với phần cứng mạnh mẽ hơn, nhiều thông số kỹ thuật ấn tượng và thiết kế bắt mắt.

Năm ngoái, Asus ra mắt smartphone ROG Phone dành riêng cho game thủ, được đánh giá cao nhờ cấu hình mạnh và nhiều tính năng vượt trội. Phiên bản năm nay không có khác biệt nhiều về thiết kế, nhưng có một số nâng cấp đáng kể về cấu hình cùng hệ thống tản nhiệt cả trong lẫn ngoài, giúp duy trì hiệu năng trong thời gian dài.

Asus đang cố gắng phát triển phần cứng của thiết bị ngang bằng với những dòng máy tính chuyên game. ROG Phone 2 là sản phẩm đầu tiên trên thị trường sở hữu bộ xử lý Snapdragon 855 Plus – tăng 4% cho CPU và 15% cho GPU cho tốc độ xử lý nhanh, đồ họa mượt mà hơn. Màn hình của máy có tốc độ quét 120Hz, hiển thị hình ảnh nhanh gấp đôi so với những dòng điện thoại thông thường.

Ngoài ra, ROG Phone 2 cũng là smartphone đầu tiên được trang bị viên pin lên đến 6.000mAh. Máy có màn hình AMOLED 6,59 inch, camera chính 48 MP kèm cảm biến góc rộng 13 MP, hỗ trợ jack cắm tai nghe và hai cổng USB-C. Loa trước cũng được cải tiến to hơn phiên bản cũ 2,5 lần.

Asus ROG Phone 2 ra mắt ở Trung Quốc và chưa có giá chính thức, nhưng phần cứng của thiết bị cho thấy giá dự kiến sẽ không thấp hơn ROG Phone ra mắt năm ngoái (899 USD cho bản 128GB và 1099 USD cho bản 512GB). Asus đang lên kế hoạch phát hành ở những thị trường khác như Mỹ và châu Âu vào 4/9 tới.

Theo Tech Radar