Dù chưa có thông tin chính xác việc góp mặt của Dota2 và StarCraft 2 vào danh sách tranh tài tại Sea Games 2019, nhưng ASUS ROG vẫn quyết định tài trợ các đội tuyển cùng game thủ tiềm năng của hai bộ môn này.

Asus Rog là nhà tài trợ chính cho đội tuyển 496 Dota2 và game thủ Meomaika StarCraft 2

2019 là năm đầy hứa hẹn của thể thao điện tử Việt Nam khi esports sẽ được vào danh sách môn thể thao chính thức tranh tài tại Sea Games 2019 ở Philippines từ ngày 30/11 đến 10/12/2019. Mặc dù chưa có thông tin chính xác, nhưng có lẽ 2 bộ môn thể thao điện tử huyền thoại trên nền tảng PC góp mặt là Dota2 và StarCraft 2.

Đây sẽ là cơ hội cho thể thao Việt Nam nói chung và thể thao điện tử nói riêng để dành được các bộ huy chương. Đồng thời cũng là nền móng để đưa esports thành môn thể thao chính thức ngang hàng với các môn thể thao truyền thống giúp thúc đẩy nền game cho nước nhà.

Đối với ASUS ROG, nhãn hàng nổi tiếng về thiết bị chơi game số 1 thế giới như bo mạch chủ, máy tính xách tay, card đồ họa, màn hình, thiết bị mạng và gaming gear thì không còn xa lạ vì 2018 đã là một năm đầy thành công. ROG đã tổ chức PUBG SEA Championship, vòng loại khu vực của giải PGI 2018 đầu tiên trên thế giới và là đơn vị tài trợ cho đội tuyển Refund Gaming.

Anh Nguyễn Quốc Bảo, đại diện marketing Rog cho biết: ‘’Việc ROG tài trợ cho 496 Dota2 và Meomaika là sự đầu tư lâu dài giúp game thủ có được sự chuẩn bị tốt nhất ngay từ bây giờ. Nhằm hướng đến thành tích cao hơn như chiếc huy chương vàng hoặc bạc tại Sea Games 2019. Với sự trang bị máy tính PC chơi game luyện tập và máy tính xách tay của Rog cho toàn bộ các game thủ. Hy vọng những cỗ máy tối tân này sẽ giúp game thủ phát huy tối đa kĩ năng và khả năng luyện tập thi đấu ở trình độ cao nhất.’’

Huỳnh Hữu Nghĩa ‘’Magical’’, quản lý 496 Dota2, đội tuyển giàu thành tích và được đánh giá mạnh nhất Việt Nam hiện nay với chức vô địch Rog Masters 2017, chia sẻ: ‘’496 trước giờ vốn là một team tự hoạt động. Các game thủ đều thi đấu không lương, tự mang máy tính đến gaming house và không phải ai cũng có điều kiện có 1 dàn PC vừa đủ mạnh để tập luyện cũng như thi đấu. Mọi thứ tại 496 dường như khó khăn hơn so với các team có tổ chức đứng sau hỗ trợ.”

Asus Rog là nhà tài trợ chính cho đội tuyển 496 Dota2 và game thủ Meomaika StarCraft 2

Dù vậy, team 496 đã đạt được thành tích khá cao khi lọt vào vòng loại Sea Regional nhưng thiếu chút may mắn để hạ gục TNC ở ChongQing Major. Theo quản lý 496 Dota2, hợp tác với Rog sẽ cải thiện tinh thần cho anh em rất nhiều.

Bên cạnh việc được dàn PC đủ tiêu chuẩn chơi Dota2 mượt mà, game thủ còn có thể stream trên nền tảng khác mà không lo sợ bị lag cũng như là tuột fps. Năm 2019 là năm team sẽ có những cú hít lớn với vòng loại Major & Minor diễn ra ngay trong dịp tết Âm Lịch.

Tiếp đó, từ tháng 6 đến tháng 11/2019 có các giải đấu lớn như The International 9. Đặc biệt là Sea Games 2019, cả team 496 rất háo hức và mong nhận được sự ủng hộ của fan cũng như sự đồng hành từ nhà tài trợ Rog.

Bên cạnh đó, Trần Hồng Phúc ‘’Meomaika’’, một gương mặt quá nổi danh trong cộng đồng StarCraft 2 cũng nhận được sự tài trợ từ Rog. Đồng thời là game thủ đầu tiên của Việt Nam có định hướng đi lên con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Asus Rog là nhà tài trợ chính cho đội tuyển 496 Dota2 và game thủ Meomaika StarCraft 2

Meomaika cho biết: “Từng trải qua nhiều chông gai trong sự nghiệp, nhưng bây giờ nhận được sự hậu thuẫn từ Rog đã đánh dấu một bước tiến mới chinh phục các giải đấu chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Đặc biệt Starcraft 2 được vinh dự làm một bộ môn esport thi đấu chính thức trong Sea Games 2019, mình sẽ luôn giữ một phong độ cao, một cái đầu lạnh để tiến lên bục cao nhất tại Philippines’.