Hai máy tính nhỏ gọn mới của Asus có tên VivoMini VM65N và VM65 với điểm nổi trội là dùng bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 7, nhân đồ họa NVIDIA và bộ nhớ DDR4.

Asus lên kệ máy tính VivoMini VM65 & VM65N dùng vi xử lý Intel Kaby Lake

Asus vừa phát thông báo công bố hai đại diện mới nhất trong dòng sản phẩm máy tính nhỏ gọn VivoMini với tên VivoMini VM65VivoMini VM65N. Cả hai sản phẩm đều được trang bị bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 7 tên mã Kaby Lake, card đồ họa rời của NVIDIA cho khả năng xử lý hình ảnh lên đến 4K UHD cho tác vụ chơi game và khả năng mô phỏng âm thanh ấn tượng với Asus SonicMaster như mang cả rạp phim về nhà.

VivoMini VM65: nhỏ gọn, mạnh mẽ, không gây tiếng ồn

VivoMini VM65 là một dòng máy tính nhỏ gọn, song được trang bị vi xử lý mạnh mẽ thế hệ thứ 7 của Intel, tên mã Kaby Lake – ứng với những tùy chọn cấu hình từ Core i3, i5 đến i7. Bộ xử lý với bốn nhân dựa trên kiến trúc thiết kế mới, tiết kiệm điện năng, tăng cường hiệu năng tính toán và tích hợp những tính năng tiên tiến bậc nhất.

So với dòng sản phẩm trước đây, VivoMini VM65 cho hiệu năng xử lý mạnh hơn tới 11%, kết hợp cùng bộ nhớ RAM DDR4 dung lượng lên tới 16GB cho người dùng khả năng thao tác nhanh nhạy, mượt mà nhất, tăng cường hiệu quả công việc và khả năng đa nhiệm của mình.

Với thiết kế ấn tượng và giành được giải thưởng Good Design, VivoMini VM65 là một sản phẩm đặc biệt phù hợp với nhiều phân khúc người dùng. Máy tính tí hon này có thể được gắn phía sau màn hình TV để biến nó thành một chiếc máy tính All in One “thứ thiệt”, hoạt động gần như im lặng với độ ồn chỉ đạt 24dB ở chế độ tải nhẹ.

VivoMini VM65 được thiết kế mang tới sự tiện lợi cho người dùng khi muốn nâng cấp và thay thế kho lưu trữ của mình bằng Vivo DualBay – một thiết kế lưu trữ kép độc đáo có khả năng chứa đến hai ổ SSD hoặc HDD 2,5-inch một cách linh hoạt, giúp có thể trang bị song song cả SSD lẫn HDD để hài hòa về hiệu năng lẫn dung lượng lưu trữ nhất. Riêng với những mẫu sản phẩm không tùy chọn Vivo DualBay sẽ vẫn sử dụng khay ổ cứng 3,5-inch thông thường nhưng chỉ có khả năng sử dụng một ổ duy nhất.

VivoMini VM65N: tích hợp card đồ họa NVIDIA và âm thanh SonicMaster

Asus lên kệ máy tính VivoMini VM65 & VM65N dùng vi xử lý Intel Kaby Lake

VivoMini VM65N là phiên bản cao cấp hơn, được tích hợp nhân đồ họa rời NVIDIA GeForce 930M Optimus cho khả năng hiển thị hình ảnh độ phân giải đến 4K UHD, có thể chơi game ở một mức thiết lập đồ họa cao. Giải pháp đồ họa của NVIDIA cho khả năng xử lý hình ảnh mạnh hơn tới 56% so với những máy tính sử dụng card đồ họa tích hợp (iGPU) khác, do đó VivoMini VM65N còn có khả năng xử lý tác vụ tinh chỉnh hình ảnh/video.

Ngoài ra, hệ thống xử lý và tái tạo âm thanh SonicMaster cũng được tích hợp trên VivoMini VM65N. Hệ thống loa tích hợp ngay trên VivoMini VM65N sẽ góp phần giải phóng không gian cho người dùng, không nhất thiết phải trang bị thêm loa ngoài, vừa đảm bảo được khả năng mô phỏng âm thanh ấn tượng với âm bass sâu, dải trung trong trẻo ngay cả khi ở mức âm lượng cao nhất.