Nhà mạng T-Mobile mới đây đã tung firmware mới có dung lượng 282MB cho Samsung Galaxy S8 và S8+, chủ yếu là cập nhật bảo mật cho tháng 6. 

Khi cài cập nhật này, người dùng sẽ thấy một chấm tròn nhỏ ở phía trái thanh navigation. Chấm này có tác dụng ẩn và hiện thanh navigation để đỡ chiếm dụng màn hình.

Bản cập nhật mới trên Galaxy S8 chặn lập trình viên đổi chức năng nút Bixby

Tuy vậy, trang Sammobile cho biết bản cập nhật này còn bổ sung một tính năng. Đó là ngăn chặn các lập trình viên can thiệp vào chức năng của nút Bixby.

Cách đây vài tháng, Samsung cũng đã đưa bản vá có tính năng chặn người dùng thay đổi nút này. Nhưng các lập trình viên đã sớm tìm ra một cách có thể can thiệp. Có thể với đa phần, nút Bixby này là khá vô dụng.

Một nhà phát triển của một trong những ứng dụng đổi chức năng nút này với tên bxActions. Anh này cho biết bản cập nhật tháng 6 gần đây rằng T-Mobile đã phát hành bản cập nhật cho Galaxy S8 và Galaxy S8+, đồng thời làm ứng dụng của anh bị phá vỡ.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với ứng dụng khác như Custom Bixby Button. Ứng dụng này cũng không hoạt động sau khi cập nhật này được cài đặt.

Các nhà phát triển cho biết chỉ những máy T-Mobile bị ảnh hưởng. Ứng dụng của họ trên các máy Galaxy S8 và Galaxy S8+ đều hoạt động kể cả khi bản cập nhật tháng 6 được cài đặt.

Rất có thể Samsung sẽ tung bản cập nhật có tính năng chặn việc tái sử dụng nút Bixby cho các thị trường khác.

Dịch từ Sammobile