Giờ đây, iPhone đã trở thành một mặt hàng xa xỉ khiến nhiều người phải tiết kiệm để được sở hữu nhằm khẳng định vị thế xã hội của bản thân.

Liệu bạn có cảm thấy mệt mỏi khi mua iPhone

iPhone 2018 đã chính thức ra mắt, nhưng dù thay đổi thiết kế nhiều hay ít, đặt lại tên mới có tệ như thế nào đi nữa thì Apple sẽ vẫn bán ra hàng chục triệu chiếc và luôn nhiều hơn năm trước. Điều này cho thấy, người dùng rất yêu thích thương hiệu Táo Khuyết.

Sau 11 năm tồn tại, iPhone dần trở thành khối mâu thuẫn khổng lồ trong thời đại kỹ thuật số. Năm ngoái, khi tăng giá chiếc flagship hàng đầu, iPhone biến thành một mặt hàng xa xỉ khiến cho nhiều người phải tiết kiệm tiền để có được máy.

Họ tranh nhau làm người sở hữu sản phẩm đầu tiên trên thế giới. Sau đó, khẳng định vị thế kinh tế và xã hội thông qua độ hiếm có về màu sắc, dung lượng… của thiết bị này.

Bên cạnh đó, việc Apple được đánh giá là một trong những công ty uy tín nhất thế giới cũng mang lại nhiều thành công cho nhà Táo. iPhone còn được mô tả tương tự như một thương hiệu thời trang hay trang sức. Tuy nhiên, không giống như các mặt hàng khác,thiết bị  này là một món tư trang không hề rẻ. Đồng thời là sản phẩm của ngành công nghệ cao.

Ở một khía cạnh khác, iPhone lại là thiết bị cơ bản được tiêu thụ khá tốt. Giả sử, nếu mua một chiếc đồng hồ sang trọng với giá 1.000 USD, bạn có thể sử dụng 10 năm hoặc lâu hơn. Đối với nhà Táo, bằng một cách nào đó, hãng công nghệ lại khiến người dùng mua chiếc iPhone mới của mình mỗi 2 hay 3 năm một lần. Điều này giống như bạn dễ dàng chi tiền mua một đôi giày với giá bình dân.

Liệu bạn có cảm thấy mệt mỏi khi mua iPhone

iPhone luôn đắt tiền hơn thiết bị của các hãng điện thoại khác. Cùng với danh tiếng chiến dịch “Think Different”, uy tín của Steve Jobs và kỹ thuật độc đáo, giờ đây iPhone đã trở thành một biểu tượng cho những smartphone cao cấp.

Khi điện thoại thông minh dần trở nên phổ biến và cần thiết trong cuộc sống, việc tăng giá và nâng cấp thường xuyên là điều có thể hiểu được. Bất cứ khi nào chiếc smartphone trở nên đắt đỏ hay có những bước thay đổi đáng kể, iPhone sẽ là thiết bị đầu tiên thực hiện điều này.

Tuy nhiên, nhờ vào sự xa xỉ của iPhone, Samsung và những nhà sản xuất khác được hưởng lợi. Apple chỉ tập trung sản xuất flagship cao cấp mà bỏ qua mẫu điện thoại tầm trung giá rẻ. Điều này giúp cho các thiết bị Android phát triển.

Samsung, đối thủ của Apple đã vươn lên và trở thành nhà cung cấp smartphone lớn nhất thế giới. Tương tự, các hãng công nghệ khác như Huawei, Xiaomi cũng tăng trưởng mạnh về doanh số. Dù vậy, sản phẩm của Táo Khuyết vẫn bán chạy và lợi nhuận ngày một tăng.

Bằng cách đơn giản hóa mọi thao tác, uy tín thương hiệu cùng với sự thành công nhờ trải nghiệm của khách hàng, nhiều người đã không nghĩ đến việc sử dụng điện thoại hãng khác. Điều này giúp Apple thoát khỏi việc cải tiến các mẫu iPhone của mình.

Khi phát hành dòng “S”, công ty đã giữ lại thiết kế như năm trước và chỉ thêm một ít tính năng mới. Trong khi đó, Samsung Galaxy S9 hay LG G7 được giới thiệu là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ so với thế hệ tiền nhiệm nhưng lại có doanh số bán hàng đáng thất vọng.

Apple cũng rất khéo léo trong việc phân phối mẫu điện có giá cao nhất trong cả năm nhằm phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Đồng thời, những chiếc điện thoại rẻ hơn cũng được nhà Táo duy trì trong vài năm với giá bán giảm dần theo thời gian.

Điều này có nghĩa, nếu iPhone X là ước mơ của bạn, thì khi iPhone XS ra mắt, bạn sẽ có cơ hội sở hữu thiết bị với giá rẻ hơn. Và Apple sẽ thu được lợi nhuận từ chiếc điện thoại này mặc dù đó là sản phẩm thế hệ cũ.

Liệu bạn có cảm thấy mệt mỏi khi mua iPhone

Tuy nhiên, hãng công nghệ có trụ sở tại Cupertino, Califonia (Mỹ) gặp không ít khó khăn trong việc thâm nhập vào thị trường đang phát triển như Ấn Độ và Trung Quốc. Những quốc gia này có mật độ dân số đông và khá ưa chuộng dòng điện thoại giá rẻ.

Mặc dù các thiết bị Android có những cải tiến thú vị, thế nhưng iPhone sẽ vẫn tiếp tục duy trì được vị thế và giá trị của mình trong vài năm tới.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn