Bản đồ Maps tích hợp Google Assistant giúp tập trung lái xe

Google vừa thông báo tại CES 2019 về tính năng mới của trợ lý ảo Google Assistant kết hợp với Maps giúp người dùng tập trung lái xe.

Google Assistant được tích hợp vào bản đồ giúp người dùng tập trung lái xe

Cả trợ lý ảo trên thiết bị Android và iOS đều có thể dùng kết hợp với Google Maps để giúp việc lái xe an toàn hơn. Ứng dụng bản đồ sẽ cho phép người dùng sử dụng Google Assistant và giọng nói để phản hồi tin nhắn, điều khiển phát nhạc hoặc podcast.

Người dùng có thể tìm kiếm các nơi đi ngang trên hành trình và thêm địa điểm dừng mới. Với sự kết hợp mới với Maps, người lái xe có thể để trợ lý ảo giúp đỡ mà không cần phải bỏ tay lái hay mất tập trung trên đường vì những việc nhỏ.

Trên Android, Google Assistant hoạt động với hệ thống các ứng dụng nhắn tin như SMS, WhatsApp, Messenger, Hangouts, Viber, Telegram, Android Messages nhiều ứng dụng khác. Để mở Google Maps khi đang lái xe, chỉ cần nói “Hey Google, take me home”.

Một tính năng khác Google Assistant cung cấp cho người dùng là kiểm tra thông tin chuyến bạn với lệnh “Hey Google, check in to my flight”. Tính năng này sẽ cung cấp đầu tiên cho hãng bay United Airlines tại Mỹ. Người dùng có thể lưu và nhận thẻ máy bay qua điện thoại, sau đó Assistant sẽ gửi thông báo khi mát bay sẵn sàng cất cánh. Trợ lý ảo cũng sẽ giúp bạn đặt phòng nhờ vào các đối tác khách sạn được liên kết.

Ngoài ra, Google dự định thêm tính năng cho phép người dùng Android truy cập trợ lý ảo ngay cả khi điện thoại đang khóa màn hình. Những người muốn sử dụng sẽ có tùy chọn để kích hoạt trong trình đơn cài đặt.

Theo Phone Arena