Samsung giới thiệu bàn phím ảo SelfieType hỗ trợ AI dành riêng cho smartphone

Samsung vừa công bố bàn phím ảo SelfieType mới, sử dụng công nghệ AI và camera trước của điện thoại theo dõi chuyển động của ngón tay khi gõ trên bàn phím vô hình trước mặt.

Ngày nay, chúng ra làm việc trên điện thoại nhiều hơn máy tính, tuy nhiên việc nhắn tin và soạn email trên smartphone lại chậm hơn nhiều so với gõ bàn phím truyền thống. Nếu được áp dụng vào thực tiễn, bàn phím ảo SelfieType sẽ khắc phục được nhược điểm này.

Công nghệ này có tên là SelfieType, chỉ mới được Samsung công bố bản demo. Đây là một phần của chương trình C-Lab, dự án chuyên nghiên cứu những ý tưởng công nghệ mới, nhiều trong số đó đã được đưa vào sản phẩm thương mại.

Samsung vẫn chưa tiết lộ kế hoạch cho bàn phím ảo SelfieType, nhưng nếu công nghệ này hoạt động mượt mà như trong quảng cáo thì có thể trở thành công cụ mạnh mẽ trong tương lai.

Samsung sẽ giới thiệu công nghệ SelfieType tại Triển lãm CES 2020 diễn ra tại Las Vegas trong tuần này. Ý tưởng “bàn phím ảo” từng được phát triển dưới dạng trình chiếu laser, nhưng do chưa được phát triển nghiêm túc nên thiết bị hay bị lỗi và tốc độ truyền tải chậm. Mặt khác, bạn vẫn phải mang theo máy chiếu laser theo bên mình khi cần sử dụng.

Samsung giới thiệu bàn phím ảo SelfieType hỗ trợ AI dành riêng cho smartphone

SelfieType hoạt động bằng camera điện thoại nên người dùng không cần mang theo bất kỳ phụ kiện này. Công nghệ bàn phím này sử dụng thị giác máy để theo dõi chuyển động ngón tay, nghe có vẻ khó khăn vì người dùng phải giữ ngón tay ở một khu vực nhất định để thiết bị đọc được chính xác. Vẫn chưa rõ Samsung sẽ giải quyết bài toán này như thế nào, nhất là khi người dùng không nhìn thấy bàn phím để gõ.

Công nghệ bàn phím ảo SelfieType là một ý tưởng hoàn toàn mới, chưa từng thấy trước đây. Những năm gần đây các kỹ sư liên tục nghiên cứu cách thay thế bàn phím vật lý truyền thống với nhiều ý tưởng khác nhau. Có lẽ với sự trợ giúp của AI, trong tương lai chúng ta có thể giải quyết vấn đề này.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá