Cổ phiếu của Apple đang có chiều hướng giảm, nhiều báo cáo cho biết doanh số iPhone XS/XR không được như Táo khuyết mong đợi.

Nhiều báo cáo dự đoán doanh số iPhone 2019 sẽ giảm

Giá cổ phiếu của Apple đang có chiều hướng đi xuống và đã giảm 25% so với vài tháng trước. Anne Lee – một nhà phân tích của ngân hàng đầu tư Nhật Bản là Nomura đã công khai báo cáo nghiên cứu, cho biết dự đoán iPhone năm 2019 sẽ không có bất kỳ thay đổi nào về thiết kế.

Trong báo cáo, Anne Lee cho biết: “Chúng tôi nghĩ ba dòng iPhone mới năm 2019 sẽ có cùng kích thước và màn hình như iPhone XR/XS và XS Max. Có thể các thiết bị sẽ được thêm một vài tính năng công nghệ thực tế tăng cường (AR). Năm 2019 được dự đoán là năm cuối cùng Apple dùng thiết kế của iPhone X, công ty sẽ chuẩn bị phần cứng cho 5G và AR, sau đó là thiết kế toàn diện hơn vào 2020 cho những công nghệ mới”.

Mạng 5G ra mắt cùng với tốc độ truyền tải dữ liệu cao, mang lại nhiều cơ hội, các nhà sản xuất phải nâng cấp để đáp ứng được công nghệ mới này. Nhiều người cũng đưa ra dự đoán không chắc về việc Apple sẽ giữ giá sản phẩm cao trong một thị trường smartphone giá rẻ.

Táo Khuyết là công ty duy nhất luôn bán điện thoại với giá cao nhưng vẫn đảm bảo được doanh số iPhone ổn định, thậm chí tăng. Tuy nhiên, Nomura dự đoán sẽ có 204 triệu iPhone được bán ra năm 2019, con số giảm xuống còn 200 triệu vào 2020.

Trung Quốc đã tạo ra thách thức cho Apple với nhiều đối thủ cạnh tranh giá rẻ chiếm thị phần ngày càng cao. Đây là một trong những lý do khiến cho cổ phiếu Apple giảm.

Theo 9to5mac