Bài mới

Báo Thanh Niên ra mắt trải nghiệm tương tác dựa trên AI hoàn toàn mới

0
Báo Thanh Niên ra mắt trải nghiệm tương tác dựa trên AI hoàn toàn mới

Sáng nay 5/11 tại trụ sở Báo Thanh Niên (TP.HCM), mình đã được tham gia sự kiện giới thiệu dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) áp dụng cho trang Thanh Niên Online.

Cụ thể, dự án này đã triển khai và bạn có thể truy cập vào để thử nghiệm tại địa chỉ: https://beta.thanhnien.vn/. Tại đây bạn lựa chọn đăng nhập và đồng ý sử dụng trợ lý ảo để có thể ra lệnh bằng giọng nói để được nghe đọc báo, chuyển đến bài quan tâm hay thậm chí là mở nhạc từ website NhacCuaTui. Việc điều khiển đôi khi có phần chậm vì kết nối mạng, nhưng cơ bản công nghệ này giúp mình thoát khỏi việc dùng tay để nhập liệu nội dung hay rê chuột vào mở trang báo…

Xin gửi bạn thông tin từ Báo Thanh Niên:


Thanh niên ứng dụng trí tuệ nhân tạo đổi mới hoàn toàn trải nghiệm người dùng qua dự án “báo thông minh”

Trong khi cách mạng công nghệ đã đổ bộ vào tất cả các ngành tại Việt Nam trong những năm vừa qua, từ các lĩnh vực công nghệ cao như ngân hàng, bất động sản đến các lĩnh vực phổ thông như nông nghiệp và giáo dục, các phương tiện truyền thông đại chúng vẫn đang hoạt động dựa trên nền tảng đọc từ hơn 50 năm nay, các trải nghiệm tương tác rất hạn chế. Trong khi đó, bước vào kỷ nguyên số, người dùng mong đợi nhiều hơn ở khía cạnh trải nghiệm chứ không chỉ là các cách thức truyền đạt truyền thống hay thậm chí là truyền thông đa phương tiện vẫn chưa đủ thoả mãn nhu cầu trải nghiệm của họ.

Vì vậy, lần đầu tiên, Báo Thanh Niên cùng các đối tác triển khai một tính năng đặc biệt trên nền tảng báo chí: Không cần phải đọc báo bằng mắt nữa mà người dùng có thể trò chuyện và tiếp nhận thông tin thông qua trợ lý ảo – trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh việc nâng cấp trải nghiệm người dùng bằng các tương tác với website tin tức, công cụ này giúp tin tức và các nội dung trở nên dễ tiếp cận hơn đối với đa dạng đối tượng; từ những người bận rộn với phong cách sống đa nhiệm, yêu thích việc vừa lắng nghe tin tức vừa thực hiện nhiều công việc cùng lúc, cho đến những người có hạn chế về khả năng đọc. Đặc biệt với công cụ trí tuệ nhân tạo này sẽ giúp các bậc cha mẹ an tâm hơn khi con em mình có thể tiếp cận thông tin mà không cần sử dụng màn hình điện tử quá nhiều.

Trong tương lai gần, nhiều nội dung đa dạng sẽ được cung cấp thông qua nền tảng trí tuệ nhân tạo báo Thanh Niên, như âm nhạc, sáng tác văn học,… tạo nên sức mạnh thực sự cho trợ lý ảo này, cũng như giúp báo Thanh Niên hiện thực hoá tầm nhìn trở thành nền tảng nội dung đa dạng, an toàn và đáng tin cậy cho các đối tượng có nhu cầu văn hoá, tin tức, và giải trí khác nhau.

Đây thực sự là công nghệ với tầm nhìn sâu sắc cho bất kỳ nhà xuất bản nội dung nào. Công nghệ AI cho phép nhà xuất bản nội dung có những nghiên cứu và hiểu biết nhiều hơn, sâu hơn về sở thích, thói quen của người dùng. Từ đó công cụ trang bị khả năng thiết kế những nội dung và trải nghiệm mới mẻ và hiệu quả hơnn cho người dùng.

Theo ông Trần Việt Hưng, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng thư ký tòa soạn báo điện tử Thanh Niên “Với trợ lý ảo AI trên Báo Thanh Niên, chúng tôi mong muốn đem đến cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới cùng những tiện ích mà nền tảng báo điện tử truyền thống không thể, cũng như cung cấp thêm những nội dung số khác ngoài tin tức truyền thống. Chúng tôi kỳ vọng biến trang báo điện tử Thanh Niên thành người bạn thân thiết có thể hiểu được những nhu cầu của bạn đọc và cung cấp thêm những nội dung số khác ngoài tin tức truyền thông”.

Đồng hành cùng báo Thanh Niên phát triển dự án này là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) – một đơn vị có nền tảng công nghệ lớn có uy tín.

Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc Quốc gia của Google Châu Á Thái Bình Dương phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia

Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc Quốc gia của Google Châu Á Thái Bình Dương phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia cho biết: “Sáng kiến này phù hợp với sứ mệnh của Google Cloud là thúc đẩy khả năng chuyển đổi kỹ thuật số và hình dung lại hoạt động kinh doanh của họ thông qua đổi mới dựa trên dữ liệu của mọi tổ chức. Và Thanh Niên đã thể hiện hoạt động hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số và đổi mới dựa trên dữ liệu một cách mạnh mẽ. Việc sử dụng các công cụ AI dựa trên điện toán đám mây đã được Thanh Niên triển khai một cách xuất sắc, Chúng tôi chúc mừng Thanh Niên là nhà xuất bản đầu tiên tại Việt Nam sử dụng nền tảng Google Cloud AI của chúng tôi để nâng cao khả năng tiếp cận và trải nghiệm của nền tảng.”


Mời bạn để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [2]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version