Bật chế độ toàn màn hình trên Macbook sẽ giúp kéo dài thời gian dùng pin

Dựa vào những kiểm tra từ NotebookCheck, pin trên những chiếc MacBook có sự thay đổi đáng kể khi xem ở chế độ toàn màn hình.

Bật chế độ toàn màn hình nếu không muốn pin MacBook của bạn chết một cách nhanh chóng

Những cập nhật gần đây trên chiếc MacBook Pro gây ra sự chia sẻ trong cộng đồng, một bên phản đối vì Apple đã bỏ các cổng USB truyền thống, loại bỏ đầu sạc MagSafe lâu năm. Trong khi bê còn lại đồng ý với giám đốc điều hành Phil Schiller khi cho rằng những thay đổi này là tương lai của máy tính xách tay.

Nhưng dù có sự khác biệt trong việc chấp nhận thay đổi, một trong những vấn đề mà hầu hết người dùng máy Mac đồng ý là tuổi thọ pin kém của chiếc Macbook, cụ thể theo báo cáo nó lại dao động từ 4 đến 16 giờ sử dụng.

Để làm rõ vấn đề này, NoteBookCheck đã đưa máy MacBook Pro 15 inch vào phân tích thời gian sử dụng pin và kết quả cho ra khá ngạc nhiên.

Cụ thể, trong thử nghiệm trình chiếu video, thời gian dùng pin trên MacBook bật chế độ toàn màn hình là 11 giờ, hơn hẳn các máy khác có thời gian trung bình là 8 giờ 31 phút.

NotebookCheck cho biết sự đo lường không chính xác đã khiến họ choáng váng và không thể tìm thấy một lời giải thích lúc đầu. Chắc chắn, phần cứng tuy có chút khác biệt nhưng không phải là thủ phạm. Vì thế, chúng tôi tiếp tục tìm hiểu.

  Lenovo giới thiệu Ideapad 700 giá 23 triệu: màn 15,6 inch, mỏng 22,7mm, trọng lượng 2,3kg

Cách phát video của MacBook có thể xác định lượng điện mà nó sử dụng. Khi chơi video ở chế độ toàn màn hình (tổ hợp phím Shift+Command+F), máy tính ít tốn năng lượng hơn và thậm chí có thể chơi thêm một bộ phim khác.

Kết quả cho thấy, hệ điều hành sử dụng chế độ toàn màn hình sẽ tự động ngắt kết nối một số nền tảng chạy trên máy để giảm tiêu thụ pin khi bạn đang xem một bộ phim.

Khi xem trong một cửa sổ, ngay cả khi cửa sổ chính được được phóng to, MacBook vẫn tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

Nếu không xem phim hoặc quay phim màn hình, bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin của mình khá dễ dàng bằng các thủ thuật đơn giản như giảm độ sáng màn hình, tắt các tùy chọn kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, các ứng dụng trên Activity Monitor hay trình quản lý Task Manager.

Bật chế độ toàn màn hình nếu không muốn pin MacBook của bạn chết một cách nhanh chóng

Theo: LifeHacker.