Giải pháp camera selfie dưới màn hình smartphone đang được sản xuất hàng loạt

Đã có vài hãng công nghệ điện thoại giới thiệu giải pháp camera selfie dưới màn hình, nhưng đến nay chúng mới bắt đầu đi vào sản xuất. 

Máy ảnh selfie dưới màn hình được coi là tâm điểm của thiết kế điện thoại thông minh hiện nay. Chúng sẽ cho phép trải nghiệm toàn màn hình mà không cần cắt bỏ, bấm lỗ hoặc máy ảnh trượt lên từ cạnh. Giới công nghệ dự đoán smartphone thương mại với công nghệ camera này sẽ xuất hiện vào cuối năm 2020 và đầu 2021, nhưng nhà sản xuất màn hình Visionox đã công bố đã bắt đầu sản xuất công nghệ này.

Báo cáo từ ITHome cho biết giải pháp của Visionox cung cấp vài tinh chỉnh phần cứng để có thể cho trải nghiệm tốt nhất. Những tinh chỉnh bao gồm cải thiện độ trong suốt trong khu vực camera của màn hình và mạch ổ đĩa đầu tiên trong ngành công nghiệp và thiết kế cấu trúc pixel để giảm nhiễu.

Visionox đang làm việc với các nhà sản xuất thiết bị để cung cấp một thuật toán phần mềm. Thuật toán sẽ giảm hiện tượng nhiễu xạ, lóa và hiệu ứng sương mù. Điều này sẽ giúp hình ảnh sáng hơn và được cải thiện độ nét.

Hồi tháng 1, Giám đốc điều hành Xiaomi – Lu Weibing, tuyên bố rằng việc sản xuất hàng loạt camera selfie trong màn hình là không thể do một số trở ngại công nghệ. Ông Lu nói màn hình với 400 pixel trên mỗi inch vuông làm giảm đáng kể lượng ánh sáng được chụp bởi camera selfie trong màn hình. Tổng giám đốc Redmi cũng cho biết việc chọn độ phân giải thấp hơn thể hiện các vấn đề của công nghệ này.

Có vẻ như Visionox có thể đã giải quyết được những vấn đề này. Các thiết bị đầu tiên có camera selfie trong màn hình Visionox được cho là sẽ sớm ra mắt.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá