BBC phát triển trợ lý giọng nói với tên gọi ‘Beeb’

Trợ lý giọng nói của hãng BBC được thiết kế dưới dạng phần mềm với hệ thống dữ liệu giọng nói phong phú, đem lại cách tiếp cận người dùng mới.

BBC phát triển trợ lý giọng nói với tên gọi 'Beeb'

Tờ The Guardian đã tiết lộ về kế hoạch ra mắt trợ lý giọng nói ‘Beeb’ của BBC. Công cụ sẽ không đặt nặng quá nhiều về tính năng phức tạp dù sở hữu nguồn tài nguyên phát triển lớn.

Theo thông tin từ website BBC, trợ lý giọng nói kỹ thuật số sẽ ra mắt vào năm tới. Chương trình không ưu tiên phần cứng độc quyền, mà được thiết kế dưới dạng phần mềm. Như vậy, trợ lý có thể hoạt động được trên loa, TV hay smartphone.

Thông báo từ BBC dẫn đến nhiều câu hỏi về quyết định phát triển trợ lý ảo, khi mà thị trường đã có sẵn những chương trình chất lượng như Alexa, Siri, Bixby. Phát ngôn viên của BBC nói Beeb ra đời là để thử nghiệm các chương trình, tính năng và trải nghiệm mới một cách thoải mái, không bị phụ thuộc.

Để phát triển trợ lý, BBC đã yêu cầu nhân viên đóng góp dữ liệu giọng nói để giúp huấn luyện trí tuệ nhân tạo hiểu được nhiều thứ tiếng từ các địa phương khác nhau. Hãng này hy vọng công nghệ mới sẽ giúp con người có những trải nghiệm phong phú. Bên cạnh đó là cung cấp nhiều nội dung, chương trình và dịch vụ tiện lợi và đáng tin cậy.

Thoạt nhìn, hành động này dường như đi ngược lại với xu hướng phát triển AI với giọng nói thương mại. Tuy nhiên, BBC có điểm khác biệt so với nhiều hãng. Tập đoàn này không chỉ dừng lại ở giọng tiếng Anh trong khu vực, mà còn mở rộng sang nhiều nơi khác nhau từ các kho lưu trữ tin tức và giải trí. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng thiết kế trợ lý âm thanh có được sự ủng hộ của nhiều người.

Trợ lý do BBC phát triển sẽ là công cụ độc đáo. Họ sở hữu nội dung âm thanh phong phú, giúp dễ dàng tiếp cận khán giả thông qua lệnh giọng nói. Vì thế, công ty có thể mở rộng sang nhiều hình thức để mang lại cho người dùng trải nghiệm đa dạng. Đây chính là điểm mạnh của hãng so với những “gã khổng lồ” đi trước trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

BBC sẽ phát triển trợ lý giọng nói như một cơ quan ngôn luận hiện đại. Từ đây, họ có thêm tiềm năng tạo ra nhiều chương trình mới.

Dù không thể cạnh tranh với những công nghệ như Alexa hay Google Assistant, trợ lý ảo từ BBC trong tương lai vẫn sẽ thu hút khách hàng nhờ việc đem lại trải nghiệm thoải mái, không bị phụ thuộc.

Theo Tech Crunch

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá