Tối 17/12, vòng chung kết Zalo Hackathon đã kết thúc với phần thắng thuộc về đội Trojans gồm 3 thành viên đến từ trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật và ĐH Bách Khoa HCM.

Về nhì trong cuộc thi là đội Knights gồm các bạn học sinh cấp 3 của trường Phổ thông Năng Khiếu TPHCM. Đồng hạng nhì còn có Botdy – đội thi gồm các lập trình viên trẻ đến từ Hà Nội.

Bế mạc Zalo Hackathon 2017, đội Trojans giành chiến thắng

Toàn cảnh chung kết Zalo Hackathon 2017

Vượt qua 70 đội đăng ký tham dự, 24h lập trình liên tục để hoàn thành sản phẩm, trải qua 2 vòng trình bày ý tưởng thuyết phục trước Hội đồng chuyên môn gồm những tên tuổi lớn trong ngành CNTT, đội Trojans gồm 3 sinh viên năm cuối là Võ Minh Công (chuyên ngành Cơ Điện Tử, ĐH Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM), Lê Anh Tú (Chuyên ngành Điện tử Viễn Thông – ĐH Bách Khoa) và Nguyễn Ấn Tín (sinh viên ngành Công nghệ phần mềm,  ĐH Sư phạm Kỹ Thuật) đã xuất sắc giành chiến thắng tại Zalo Hackathon 2017 với phần thưởng 50 triệu đồng.

Bế mạc Zalo Hackathon 2017, đội Trojans giành chiến thắng

Trojans đã xuất sắc giành giải nhất Zalo Hackathon với ứng dụng chăm sóc sức khỏe HeaFri

Chọn nhóm đề tài liên quan đến các ứng dụng sức khỏe, ý tưởng của đội Trojans dựa trên lượng thức ăn mỗi người nạp vào mỗi ngày và cảm biến cơ thể để tính ra lượng calo dư thừa, kết hợp với  các thông số chuẩn về sức khỏe để đưa ra cảnh báo và lời khuyên cho người dùng.

Ứng dụng HeaFri này được ban giám khảo đánh giá rất cao ở khả năng hoàn thiện ý tưởng trong một khoản thời gian ngắn. Ông Nguyễn Quang Nam – Technical Director của Zalo cho biết chỉ với 24h nhưngTrojans đã hoàn thành một khối lượng công việc đồ sộ hơn hẳn các đội thi khác và đã thuyết phục được sự khó tính của Hội đồng chuyên môn gồm top coder Khúc Anh Tuấn, Hiệp sĩ CNTT Phạm Kim Long, PGS.TS Trần Minh Triết, Trưởng nhóm R&D của Zalo Trần Công Thiên Qui, Zalo Product Director Đào Ngọc Thành, Zalo Technical Director Nguyễn Quang Nam và thầy Phạm Thi Vương.

Bế mạc Zalo Hackathon 2017, đội Trojans giành chiến thắng

Một trong các bài dự thi về thực tế tăng cường AR

Nói về Zalo Hackathon, bạn Lê Văn Ninh cho biết đã có một trải nghiệm thú vị vì các đội không hề biết trước đề thi cho đến thời điểm khai mạc. “Đây là cuộc thi duy nhất ở Việt Nam theo đúng luật của Hackathon” – Ninh cho biết thêm.

Nói về lí do “bí mật đề thi đến phút chót”, ông Phạm Kim Long – Trưởng BTC chia sẻ Zalo Hackathon mang đến cho các bạn lập trình viên trẻ một sân chơi xứng tầm với các bài toán lập trình thực tế, có độ khó dưới áp lực lớn về thời gian, trải nghiệm “Hack” và “Marathon” đúng nghĩa nhất.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức cuộc thi cũng đã sắp xếp phần giao lưu ngắn giữa  Top Coder Khúc Anh Tuấn và Zalo Product Director Đào Ngọc Thành với các lập trình viên trẻ xung quanh vấn đề kỹ thuật cũng như kinh nghiệm phỏng vấn, định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

Chung kết Zalo Hackathon đã diễn ra trong 2 ngày 16, 17/12 tại TP.HCM với sự tham gia của 31 đội được tuyển chọn từ 70 đội thi đăng ký trên cả nước. Ngoài những lập trình Việt, Juan Dalisay (quốc tịch Philipin)  – người vừa giành giải thưởng Hackthon ở một cuộc thi khác cách đây không lâu cũng có mặt tại sự kiện này. Huỳnh Lâm Hải Đăng và Lê Trần Hoàng Lam là hai thí sinh trẻ tuổi nhất tại Zalo Hackathon 2017, đang theo học cấp 3 tại trường THPT Năng khiếu – ĐHQG HCM.

Zalo Hackathon được tổ chức bởi Zalo, đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ. Ở cuộc thi năm nay, những đội chơi được cung cấp Zalo API để tự phát triển sản phẩm, giải quyết 1 trong 8 thách thức lớn của cuộc thi gồm: AR Camera (xây dựng ứng dụng AR, có hỗ trợ các tính năng chụp ảnh nâng cao), Sales Chatbot Assistant (Tạo ra chatbot hỗ trợ bán hàng qua Zalo), P2P Chat (Tạo ứng dụng chat qua mạng ngang hàng, nhanh, ổn định và bảo mật), Health Tracking & Monitoring (tạo ứng dụng theo dõi sức khỏe), Xây dựng ứng dụng nhận diện âm nhạc tương tự Shazam, Tạo ứng dụng phân loại các thể loại âm nhạc, Hệ thống khuyến nghị nhạc và Ứng dụng tạo nhạc. Trong đó, Chatbot và Thực tế tăng cường AR là 2 đề bài thu hút các đội thi nhất.

Botdy đã bay từ Hà Nội vào tham dự Zalo Hackathon và chiến thắng với giải nhì

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn