Chưa được kích hoạt chính thức theo lịch của Apple, một trong những chiếc iPhone 11 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam đã được hệ thống Di Động Việt phối hợp cùng Viện Di Động ‘mổ bụng’ để khám phá nội thất bên trong.

Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán

Đây là lần đầu tiên trước cả ngày mở bán, iPhone mới được “mổ bụng”. Chuyên viên kỹ thuật tại Viện Di Động cho biết, việc Apple tích hợp nhiều công nghệ mới và có thêm những cải tiến so với sản phẩm tiền nhiệm iPhone Xs Max nên việc tháo tung iPhone 11 Pro Max mang đến cảm giác kích thích hơn rất nhiều.

Theo đó, việc tháo nắp lưng iPhone 11 Pro Max khá khó khăn, kỹ thuật viên cho rằn Apple làm nên thiết bị chắc chắn, hoàn thiện cao cùng khả năng chống nước IP68, buộc máy phải có một thiết kế như vậy.

Bước mở máy đầu tiên chính là tháo nắp lưng. Có thể thấy nắp lưng kính nhám trên iPhone 11 Pro Max năm nay cứng hơn, cầm nặng tay hơn.  Và theo kĩ thuật viên tại Viện Di Động, nếu có nứt vỡ thì việc thay thế nắp lưng cũng không ảnh hưởng gì đến sạc không dây của máy.

So với iPhone Xs Max, trên iPhone 11 Pro Max các linh kiện bên trong màn hình khác hoàn toàn người tiền nhiệm Xs Max, nên không thể dùng để thay thế cho nhau trong trường hợp hỏng hóc, dù quan sát mặt trước 2 model không khác biệt nhiều. Dù các cụm vật lý được di chuyển vị trí so với iPhone Xs Max, nhưng điều này không ảnh hưởng đến việc sắp xếp các linh kiện bên trong.

Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán
Màn hình iPhone 11 Pro Max (trái) và iPhone Xs Max (phải)

Việc được sắp xếp cùng một vị trí khiến dây màn hình, dây cảm ứng Face ID… dễ dàng thay thế hơn. Tuy nhiên, do loa vòm và FaceID đặt cùng vị trí nên khi bị vô nước, rất dễ làm hỏng đến FaceID.

Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán
Cụm camera trước, FaceID và cảm biến trên 2 chiếc iPhone 11 Pro Max (trái ) và Xs Max (phải)

Main board trên chiếc 11 Pro Max được tích hợp gọn gàng trong khu vực hình chữ nhật so với Xs Max, sự giống nhau cơ bản trong main của 2 model này ở khoảng 70-80%.

Camera là điểm khác biệt lớn nhất trong thiết kế so với người tiền nhiệm. Ngoài việc tăng số lượng từ 2 lên 3, kích thước camera của iPhone 11 Pro Max cũng lớn hơn.

Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán
Cụm 2 camera sau của Xs Max (phải) và cụm 3 camera sau 11 Pro Max (trái)

Nếu iPhone Xs Max viên pin được kết nối từ 2 phần nhỏ, iPhone 11 Pro Max pin là một khối liền mạch dạng chữ L. Tính năng sạc nhanh trên thế hệ iPhone mới cũng một phần đến từ việc sạc trực tiếp vào pin, không phải thông qua nhiều main board. Dày và nặng hơn pin so với Xs Max nên viên pin của iPhone 11 Pro Max có dung lượng lớn hơn (3696mAh so với 3174mAh).

Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán
Pin của 11 Pro Max dạng nguyên khối hình chữ L, dung lượng lớn hơn iPhone Xs Max (2  socket nối vào cổng sạc + 1 vào main )
Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán
Toàn bộ nội thất bên trong của iPhone 11 Pro Max (trái) và iPhone Xs Max (phải)

Bạn đọc có thể đặt trước, tham gia Trade – In nâng cấp iPhone 11 Pro Max tại hệ thống Di Động Việt để trở thành những người nhận máy sớm nhất và nhận những phần quà giá trị (số lượng có hạn dành cho những khách hàng tham gia Trade – In):

  • Gói bảo hành 2 năm trị giá 3.090.000 đồng.
  • Pin sạc dự phòng Mipow 18W trị giá 1.690.000 đồng
  • Giảm thêm 300 ngàn qua VnPay.
  • Hỗ trợ trả góp 0%.
  • Có cơ hội trúng AirPods 2 vào ngày mở bán đầu tiên.
  • Giảm lên đến 1.5% hoá đơn cho khách hàng cũ Di Động Việt

Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán Xem thành phần bên trong iPhone 11 Pro Max trước ngày mở bán

Theo Di Động Việt

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]