Microsoft vừa thông báo Bill Gates đã rời khỏi hội đồng quản trị của tập đoàn để dành nhiều thời gian hơn cho những nỗ lực từ thiện của ông.

Gã khổng lồ sở hữu hệ điều hành Windows thông báo Đồng sáng lập và Cố vấn công nghệ Bill Gates đã rời khỏi Hội đồng quản trị để dành nhiều thời gian hơn cho các ưu tiên từ thiện của ông, bao gồm sức khỏe, phát triển, giáo dục toàn cầu và tăng cường tham gia vào việc chống biến đổi khí hậu. Ông sẽ tiếp tục làm Cố vấn Công nghệ (Technology Advisor) cho CEO Satya Nadella và các nhà lãnh đạo khác trong công ty.

Vào ngày 27/6/2008, Gates đã rời khỏi vai trò hàng ngày tại Microsoft để dành nhiều thời gian hơn cho công việc của ông tại Quỹ Bill & Melinda Gates. Ông giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Microsoft cho đến ngày 4 tháng 2 năm 2014.

Satya Nadella, CEO của Microsoft cho biết: “Đối với tôi, đó là một vinh dự và đặc quyền to lớn đã được làm việc và học hỏi từ Bill trong những năm qua. Bill thành lập Microsoft với niềm tin vào lực lượng dân chủ hóa phần mềm và niềm đam mê để giải quyết những thách thức cấp bách nhất của xã hội. Hội đồng quản trị đã được hưởng lợi từ sự lãnh đạo và tầm nhìn của Bill. Và Microsoft sẽ tiếp tục hưởng lợi từ niềm đam mê kỹ thuật và lời khuyên liên tục của Bill để thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi tiến lên phía trước. Tôi biết ơn tình bạn của Bill, và mong muốn được tiếp tục hợp tác với ông để nhận ra sứ mệnh của chúng tôi là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều hơn nữa”.

Ông John W. Thompson, chủ tịch hội đồng quản trị độc lập của Microsoft cho biết ông đánh giá cao với Bill Gates vì tất cả những đóng góp cho Microsoft. Là một thành viên của Hội đồng quản trị, Gates thách thức hội đồng dám nghĩ lớn và sau đó nghĩ lớn hơn. Ông đã để lại một di sản lâu dài của sự tò mò và hiểu biết như một nguồn cảm hứng cho tất cả hội đồng.

Bill Gates chính thức rời khỏi hội đồng quản trị Microsoft

Với sự ra đi của Gates, Hội đồng sẽ còn 12 thành viên, gồm John W. Thompson – chủ tịch độc lập của Microsoft; Reid Hoffman – đối tác tại Greylock Partners; Hugh Johnston – phó chủ tịch và giám đốc tài chính của PepsiCo; Teri L. List-Stoll – phó chủ tịch điều hành và giám đốc tài chính của Gap, Inc; Satya Nadella – giám đốc điều hành của Microsoft; Sandra E. Peterson – đối tác điều hành của Clayton, Dubilier & Rice; Penny Pritzker – sáng lập và chủ tịch PSP Partners; Charles W. Scharf – giám đốc điều hành và chủ tịch của Wells Fargo & Co.; Arne Sorenson – chủ tịch và CEO Marriott International Inc; John W. Stanton – chủ tịch của Trilogy Equity Partners; Emma Walmsley – Giám đốc điều hành của GlaxoSmithKline plc (GSK); và Padmasree Warrior -sáng lập, CEO và chủ tịch Fable Group Inc.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]