Theo báo cáo mới được Microsoft công bố, mạng tìm kiếm Bing đang có những tăng trưởng đáng kể ở các thị trường nói tiếng Anh.

Theo báo cáo, Bing đã giành được 9% thị trường tìm kiếm toàn cầu. Đi sâu vào báo cáo, hiện Bing đang phát triển khá tốt ở thị trường Bắc Mỹ và các quốc gia dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Máy tìm kiếm Bing đang có những bước phát triển khả quan, có lẽ Google sẽ sớm vất vả

Số liệu từ Comscore cho thấy Bing đang chiếm thị phần đến 33% tại Mỹ, 26% ở Anh, 17% tại Canada, HongKong 19%, Na Uy cán mức 17% và ở nước Pháp là 19%.

Những dữ liệu từ Bing Network bao gồm cả 3 bộ máy tìm kiếm là Bing Search, Yahoo Search và Aool Search Network. Thời điểm đo lường là vào tháng 3/2017 và chỉ lấy các tìm kiếm trên hệ thống máy tính để bàn.

Máy tìm kiếm Bing đang có những bước phát triển khả quan, có lẽ Google sẽ sớm vất vả

Tuy vậy, Bing lại không làm tốt ở các thị trường không dùng ngôn ngữ tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Cụ thể ở Châu Á Thái Bình Dương con số thị phần rớt vào khoảng 3%, và với Mỹ Latin là 5%.

Microsoft đã công bố số lượng tìm kiếm hàng tháng trong hình ảnh infographic. Theo đó Bing Network nhận được hơn 12 tỷ lượt tìm kiếm hàng tháng tính trên toàn thế giới. Trong đó người Mỹ đóng góp đến hơn 5 tỷ lượt.

Con số mà Comscore đưa ra có phần vênh hơn một chút so với các dịch vụ theo dõi bên thứ ba. Thống kê từ Statcounter cho thấy Bing có thị phần là 2,96% vào tháng 3/2017. Nếu thêm Yahoo Search với thị phần 2,2% trong cùng tháng vào nữa thì xem như mạng tìm kiếm này đạt mức 5,16% trên toàn thế giới.

Steve Sirich, Tổng Giám đốc của Bing Ads trả lời trang MSPoweruser, cho rằng công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft đang tiến triển tốt khi có doanh thu. Bing đang tiến đến mức doanh thu 5 tỷ USD mỗi năm, và đã tăng hơn 30% so với năm ngoái. Sự phát triển của Bing được thúc đẩy chủ yếu do sự phát triển của hệ điều hành Windows 10 vì Bing được tích hợp trong Windows Search và cũng là công cụ tìm kiếm mặc định cho cả Microsoft Edge và Internet Explorer.

Có một lý do giải thích vì sao Bing làm tốt trong hầu hết các khu vực nói tiếng Anh nhưng lại không tốt như vậy ở hầu hết các khu vực khác, đó là Microsoft dường như tập trung nhiều cho sự phát triển vào phiên bản Hoa Kỳ của Bing. Các tính năng mới thường được giới thiệu trên Bing tại thị trường Hoa Kỳ trước tiên, và việc không đưa nó ra các thị trường khác với Microsoft cũng không phải là chuyện lạ.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]