BlackBerry kiện Nokia cố tình vi phạm các bằng sáng chế của mình

Theo Neowin, có thể đây là bước mà hãng Canada muốn kiếm thêm tiền từ việc kiện tụng các bằng sáng chế sau khi thị phần của BlackBerry đã ở gần con số 0.

BlackBerry kiện Nokia cố tình vi phạm các bằng sáng chế của mình

Theo đó, trang Ars Technica đã có một số tài liệu cho thấy BlacBerry đã đâm đơn kiện Nokia vì đã cố ý xâm phạm bằng sáng chế của mình. Đơn kiện 96 trang này buộc tội công ty Phần Lan đã đùng 11 bằng sáng chế liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mạng LTE và UMTS/UTRAN.

Các bằng sáng chế được liệt kê mà thông qua đó Blackberry phát hiện “một số lượng anten tại một trạm thu phát”, và một cái khác đã được phát triển thành một hệ thống tính toán mô hình thí điểm và kênh phân tán cho các hệ thống MIMO-OFDM.

 

Hồ sơ viết:

Nokia tin tưởng về thông tin rằng các vi phạm đã và sẽ tiếp tục được cố ý và có chủ ý, và điều đó đã gây ra thiệt hại đáng kể cho BlackBerry. Mặc dù đang có trong tay 829 bằng sáng chế, Nokia đã tiếp tục tạo, sử dụng, chào bán cho thuê, bán hoặc cho thuê tại Hoa Kỳ, hoặc nhập khẩu vào Hoa Kỳ các sản phẩm xâm phạm tiêu chuẩn UMTS/UTRAN và không được cấp phép từ BlackBerry. Hành vi vi phạm nghiêm trọng đến Nokia cần được bảo đảm một sự bồi thường thiệt hại.

BlackBerry kiện Nokia cố tình vi phạm các bằng sáng chế của mình

Trạm gốc Flexi Multiradio 10 của Nokia, sản phẩm đã bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế Blackberry.

Điều thú vị ở đây là Nokia đang yêu cầu BlackBerry trả tiền bản quyền cho việc vi phạm và gây thiệt hại, thay vì buộc hãng công nghệ Phần Lan dừng việc sử dụng các bằng sáng chế hoàn toàn. Đây không phải là lần đầu tiên mà hai công ty đã lôi nhau ra toà vì vấn đề vi phạm bằng sáng chế, năm 2012 Nokia đã cố gắng xin lệnh cấm bán điện thoại thông minh Blackberry tại Mỹ. Blackberry khi đó đã yêu cầu một phiên tòa giám khảo để giải quyết vấn đề tại tòa án Delaware.

Theo Neowin