Bố bị khóa iPad 47 năm vì con nhập sai mật khẩu

Các bậc cha mẹ không nên giao những thiết bị công nghệ đắt tiền cho con mà không kiểm soát, đặc biệt là những đứa trẻ chưa hiểu chuyện.

Nhiều phụ huynh hay trao điện thoại hoặc máy tính bảng cho con trẻ lúc bận rộn hoặc khi cần nghỉ ngơi. Tuy nhiên nếu không để ý, đôi khi bạn sẽ bị lâm vào tình huống dở khóc dở cười.

Nhà báo Evan Osnos đến từ Washington DC (Mỹ) đã được một bài học nhớ đời khi giao iPad cho đứa con trai ba tuổi của mình chơi. Lúc nhận lại, anh phát hiện thiết bị đã bị khóa đến tận 25,5 triệu phút, nghĩa là hơn 47 năm.

Bảo mật của Apple sẽ vô hiệu hóa một phút sau 5 lần nhập sai mật khẩu, 5 phút cho lần tiếp theo và 30 phút cho lần nữa. Cứ thế tăng lên ngẫu nhiên cho mỗi lần nhập không chính xác sau đó. Trong trường hợp này, hẳn là con trai của Evan đã thực hiện rất nhiều lần khiến cho iPad bị khóa đến gần 48 năm.

Sau đó anh đã lên Twitter để tìm lời khuyên và cách giải quyết. Rất may, ngoài những phản hồi bông đùa kiểu như: “Hãy dùng làm món quà cho lần sinh nhật thứ 50 cho đứa trẻ. Con anh sẽ mở khóa vào lúc đó”, thì Evan cũng đã nhận được một số câu trả lời thực sự hữu ích.

Nếu bạn rơi vào tình huống tương tự thì hãy làm theo những hướng dẫn cài đặt sau đây.

Đầu tiên, bạn cần kết nối iPad hoặc iPhone với máy tính và mở iTunes. Trong khi kết nối, hãy khởi động lại máy. Một cửa sổ sẽ bật lên, yêu cầu bạn Restore (Khôi phục) hoặc Update (Cập nhật). Chọn Restore và iTunes sẽ tải xuống phần mềm cho thiết bị. Sau khi tải xong, bạn chỉ cần tiếp tục thiết lập và sử dụng lại iPad hoặc điện thoại của mình bình thường. Lưu ý, nếu thiết bị không được sao lưu trước thì bạn sẽ bị mất hoàn toàn dữ liệu trên đó.

Dù cho bị mất một phần hay hoàn toàn dữ liệu thì vẫn tốt hơn là phải mua một chiếc iPad mới hoặc chờ nửa thế kỷ để mở khóa. Chắn chắn sau lần này, Evan sẽ nhớ sao lưu thiết bị của mình thường xuyên hơn và không bao giờ giao iPad cho một đứa trẻ mà quên kiểm soát nữa.

Theo: Metro News

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá