góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Realtek ra mắt bộ điều khiển Ethernet 2.5G hỗ trợ game thủ

Tại Computex năm nay, Realtek đã ra mắt bộ điều khiển Ethernet multi – gigabit mới. Bộ điều khiển Ethernet 2.5G của Realtek được kỳ vọng sẽ giúp giá cả hợp lý và phù hợp với nhiều thiết bị mạng hơn.

Giải pháp Ethernet 2.5G của Realtek bao gồm ba phiên bản chip: bộ điều khiển RTL8125 giao tiếp PCIe 2.0 x1 cho ứng dụng PC; bộ điều khiển RTL8125 cung cấp chuẩn USB 3.1 cho dùng dongle và dock; và bộ thu phát RTL8226 cho router và switch. Tất cả các sản phẩm 2.5GBbase-T của Realtek đều được tích hợp đầy đủ chuẩn ASIC bao gồm gói QFN và không cần bộ nhớ ngoài hoặc firmware.


Ở giải pháp chip đơn, các sản phẩm Ethernet 2.5G của Realtek sẽ cho phép các nhà sản xuất thiết bị mạng và máy tính tạo các sản phẩm với giá cả phải chăng, hỗ trợ tốc độ nhiều gigabits. Mặc dù đây vẫn là thiết bị 2.5G, nhưng đó vẫn là một sự cải thiện 2.5 lần về băng thông Ethernet, một bước nhảy đáng kể so với các thiết bị hiện nay vẫn còn ở tốc độ 1Gbps gần một thập kỉ. Ngoài ra, đây là những bộ điều khiển multi–gigabit đầu tiên đã ra mắt mà không hỗ trợ tốc độ 5 Gigabit.

Có vẻ như Realtek đang đặt cược các bộ điều khiển mới vào đối tượng game thủ. Trong nhiều năm, công ty đã cung cấp bộ điều khiển mạng GbE kèm với phần mềm Realtek Dragon Software, phần mềm này ưu tiên các gói tin dành cho game. Tuy nhiên sản phẩm này đã không giúp thu hút những game thủ. Với các giải pháp 2.5Gbase–T, có thể công ty sẽ thành công hơn.

‘Dragon’ Gaming 8118AS NIC thế hệ trước của Realtek

Vào thời điểm ra mắt hồi tháng 6, Realtek không có bất kỳ khách hàng nào. Nhưng bây giờ đã là tháng 10, có thể ASRock là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng bộ điều khiển RTL8125 PCIe 2.0 x1 vì đặc điểm sản phẩm phù hợp với bo mạch chủ của họ sẽ ra mắt trong vài tuần tới.

Nhìn chung, những sản phẩm của Realtek sẽ giúp thiết bị Ethernet multi – gigabit có giá thành rẻ hơn. Năm ngoái, có khá nhiều sự cải tiến thiết bị như bộ điều khiển của Aquantia, adapter multi–gigabit và bộ chuyển đổi, song chúng vẫn còn đắt. Vẫn cần thời gian chờ xem liệu có bao nhiêu người dùng và doanh nghiệp nhỏ sẽ thay đổi một tiêu chuẩn vốn chỉ tăng 2.5 lần so với tốc độ mạng hiện nay.

Theo AnandTech

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version