Asus ROG giới thiệu dòng bo mạch chủ Maximus IX và Strix Z270

ROG Maximus IX và ROG Strix mới nhất của ASUS ứng dụng nền tảng chipset Z270 mới của Intel, tối ưu hiệu năng cho dòng vi xử lý Intel Core i Kaby Lake.

Asus ROG giới thiệu dòng bo mạch Maximus IX và Strix Z270

ASUS Republic of Gamers (ROG) vừa chính thức trình làng loạt sản phẩm bo mạch chủ (BMC) mới nhất ứng dụng chipset 200 mới của Intel, hỗ trợ tối ưu hiệu năng cho những vi xử lý Intel Core i đời thứ 7 –  Kaby Lake. Trong đó bao gồm 4 mẫu BMC thuộc dòng sản phẩm Maximus IX gồm Maximus IX Formula, Code, Apex và Hero cùng dòng bo mạch chủ mới là ROG Strix Z270.

Maximux IX Extreme là dòng bo mạch chủ cao cấp nhất, trong khi dòng Formula dành những công nghệ đầu bảng chuyên cho game và các tay độ máy muốn sáng tạo trên nền tảng tản nhiệt lỏng mà ASUS tạo ra. Dòng Hero phù hợp với những game thủ có nhu cầu chơi game cường độ cao hằng ngày. Trong khi dòng Code mới lại tập trung đánh vào thị phần người dùng thích “vọc vạch” và độ máy, đề cao tính thẫm mỹ. Cuối cùng, dòng Apex mới sẽ là dòng sản phẩm mang đến một hiệu suất làm việc cao đòi hỏi phải OC và chơi game.

Asus ROG giới thiệu dòng bo mạch Maximus IX và Strix Z270

Riêng hai đại diện mới là Code và Apex đều hỗ trợ vi xử lý mới nhất Intel Core i thế hệ thứ 7, mang đến hiệu năng vượt trội cùng những tính năng tiên tiến và độc quyền của ASUS ROG đảm bảo cho game thủ những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Sản phẩm này cũng giúp các game thủ có thể tự do tùy biến theo phong cách của riêng mình, hỗ trợ ép xung với hệ thống làm mát bằng chất lỏng.

Đây cũng là thế hệ mà hệ thống đèn nền Aura Sync được tích hợp sâu hơn so với thế hệ trước với khả năng đồng bộ đèn nền RGB cùng một số thành phần có thể được chế tạo bằng máy in 3D, mở ra kỷ nguyên mới dành cho những cá nhân muốn một sản phẩm độc nhất.

Maximux IX Extreme là BMC đầu tàu của dòng bo mạch chủ mới với hệ thống tản nhiệt lỏng, cho hiệu năng làm việc tối đa, tính năng và hiệu năng đạt cực đại và toàn diện nhất.

Hệ thống tản nhiệt lỏng trên BMC này được sản xuất bởi Bitspower, bằng một block đơn được thiết kế đặc biệt có thể tối ưu đường dẫn nước so với cách thức độ tản nhiệt truyền thống, tránh hiện tượng rò rỉ nước đáng tiếc. Mặt khác, các khe SSD M.2 cũng sẽ được trang bị tản nhiệt nhẳm đẩy giới hạn hoạt động lên một bậc cao hơn.

Là một dòng BMC mới, Maximus IX Code được sinh ra dựa trên sự thành công của dòng BMC Formula nhằm đáng ứng nhiều hơn yêu cầu về mặt thẫm mỹ của người dùng bởi hệ thống đèn nền Aura Sync RGB độc quyền, tích hợp sẵn WiFi và khả năng hoạt động bền bỉ.

Tên gọi “Code” của BMC này lấy cảm hứng từ thuật ngữ “Codex” trong tiếng Latin – thể hiện như một cuốn “cổ thư” đặc biệt trong thiết kế hiện đại bền bỉ với thời gian.

Maximus IX Apex là mẫu BMC lần đầu ra mắt bổ sung nhiều tính năng đột phá mới trong các dòng sản phẩm mới của ROG, biến nó thành một cỗ máy hạng nặng bức phá những giới hạn về sức mạnh, mang đến cho game thủ một hiệu năng chiến game ấn tượng nhất.

Asus ROG giới thiệu dòng bo mạch Maximus IX và Strix Z270

BMC này phục vụ tối đa tác vụ ép xung với thiết kế DIMM.2 mới – cho phép ghép 2 ổ SSD M.2 theo chiều dọc ngay trong khu vực gắn bộ nhớ DDR4. Từ đó game thủ có thể gắn thêm quạt tản nhiệt hay RAM mà không lo lắng hiện tượng quá nhiệt. Nét độc đáo là mẫu BMC này được trang bị một hệ thống đèn nền Aura Sync biểu tượng chữ X độc đáo ngay trên tản nhiệt.

Dòng bo mạch chủ ROG Strix mới bao gồm ROG Strix Z270E Gaming, ROG Strix Z270F Gaming và ROG Strix Z270H Gaming. Bên cạnh đó còn có hai mẫu BMC kích thước mATX là ROG Strix Z270G Gaming và mini-ITX ROG Strix Z270I Gaming, cả hai mẫu BMC này đều được trang bị hệ thống điều chỉnh âm thanh SupremeFX để cung cấp cho game thủ một trải nghiệm game đột phá và đầy phong cách.

Asus ROG giới thiệu dòng bo mạch Maximus IX và Strix Z270

Thiết kế của dòng Strix vẫn là những đường cắt gọt, đạt hiệu ứng thị giác mạnh trong khi khu vực tản nhiệt chipset lại long lanh như một khối pha lê đầy mê hoặc. Hệ thống Aura Sync RGB với dải màu sắc vô hạn tất nhiên không thể vắng mặt trong loạt BMC ROG Strix.