BreakSafe: giải pháp dùng sạc nam châm cho Macbook Pro 2016

BreakSafe của Griffin là một giải pháp lý tưởng nếu như bạn mua Macbook Pro mới và chưa hoàn toàn yêu chuẩn sạc USB-C 

Thay vì dùng MagSafe, Macbook Pro mới dùng chuẩn sạc qua USB-C. Khả năng sạc với USB-C có lơi ích riêng của nó, nhưng một số người dùng vẫn thích dùng sạc nam châm như MagSafe vì nó an toàn và tiện dụng hơn.

https://www.techsignin.com/tintuc/brakesafe-dau-ch…safe-cho-macbook/ ‎

Chính vì thế Griffin đã sớm cho ra đời BreakSafe, đây là sợi dây sạc kèm đầu chuyển với một đầu cắm vào cổng USB-C, đầu còn lại cắm với sạc nam châm của củ sạc.

Tác giả đã sử dụng BreakSafe trên Macbook 12-inch, nhưng nếu bạn dự định sử dụng với Macbook Pro mới, đặc biệt là bản 15-inch thì có thể gặp vấn đề sạc không vào điện.

https://www.techsignin.com/tintuc/brakesafe-dau-ch…safe-cho-macbook/ ‎

Ở Macbook Pro 15 inch mới, Apple bán kèm bộ sạc với công suất 87W. Với BreakSafe, công suất của phụ kiện này chỉ đáp ứng được 60W.

Có nghĩa là sạc Macbook Pro 15 inch sẽ mất nhiều thời gian hơn so với khi bạn sạc trực tiếp bằng dây USB-C bán kèm, hoặc thậm chí có thể không lên pin nếu bạn dùng các tác vụ nặng tốn nhiều năng lượng hơn so với năng lượng sạc đưa vào.

Griffin cũng ghi nhận hạn chế này trên website của mình. Công ty liệt kê Macbook 12-inch và Macbook Pro 2016 bản 13-inch tương thích với BreakSafe. Do Macbook Pro 13-inch dùng bộ sạc 61W, nên bạn hoàn toàn dùng BreakSafe như sạc đi kèm máy.

Chưa rõ Griffin có dự đinh thiết kế lại BreakSafe lại để phù hợp với Macbook Pro 15-inch hay không, nhưng nếu bạn dùng với các tác vụ bình thường thì hoàn toàn phù hợp

Nếu bạn đang dùng Macbook 12-inch hoặc Macbook Pro 13-inch và muốn tận hưởng lại tính năng sạc bằng đầu nam châm như thuở dùng MagSafe, bạn có thể tìm mua BreakSafe trên Amazon với giá 36,99USD và nhờ các dịch vụ ship về Việt Nam.

Theo: 9to5mac