Quên đi nỗi lo xước màn hình điện thoại nhờ các mẹo đơn giản

Bài viết này sẽ điểm qua các mẹo khắc phục những vết xước màn hình theo kinh nghiệm truyền tai nhau giữa người dùng, cách nào hiệu quả và cách nào không.

Magic Eraser

Các mẹo chữa màn hình xước

Magic Eraser là tên một loại mút tẩy rửa đặc trị những mảng bám và vết ố cứng đầu trên bề mặt. Dụng cụ này được cấu tạo từ bọt melamine, và chỉ với một chút nước, Magic Eraser sẽ đánh bay những khiếm khuyết trên bề mặt, bao gồm cả xước màn hình.

Kem đánh răng

Các mẹo chữa màn hình xước

Lau màn hình bằng kem đánh răng (không phải loại gel) được cho là có hiệu quả trong việc làm mất đi những vết xước. Nhưng thực sự thì kem đánh răng chỉ làm màn hình sáng bóng hơn chứ không làm màn hình đỡ xước. Mặc dù vậy, khi thử nghiệm trên tấm dán màn hình bằng nhựa thì kem đánh răng lại trám những vết xước rất tốt. Kết luận là không dùng được kem đánh răng cho màn hình, có thể dùng cho lớp bảo vệ màn hình bằng nhựa dẻo.

Tẩy bút chì

Các mẹo chữa màn hình xước

Tẩy bút chì rất hiệu quả trong việc làm vết trầy xước biến mất. Tẩy nào cũng có hiệu quả. Chỉ cần chà khoảng 2 phút là vết xước sẽ biến mất. Vụn của tẩy sẽ trám vào những vết xước.

Các loại sáp đánh bóng ôtô

Các mẹo chữa màn hình xước

Các loại sáp đánh bóng xe hơi và kem ống kính đèn pha có hiệu quả tốt trong việc loại bỏ các vết trầy xước trên màn hình. Không chỉ làm cho mờ đi đáng kể, mà những loại kem này còn làm màn hình sáng bóng hơn.

Baking soda

Các mẹo chữa màn hình xước

Một dung dịch với hai phần baking soda và một phần nước luôn được cho là dung dịch cứu cánh cho màn hình. Không. Dung dịch này chỉ làm cho màn hình sáng hơn nhiều thôi. Ngoài ra, độ ẩm trong quá trình sử dụng có thể làm hỏng thiết bị.

Dầu dừa

Các mẹo chữa màn hình xước

Theo internet, dầu dừa có thể giải quyết gần như mọi vấn đề. Ngạc nhiên thay, những vết trầy xước trên điện thoại lại khiến dầu dừa bó tay. Giống như dầu hỏa, dầu dừa chỉ làm cho điện thoại siêu trơn thôi.

Bột ngô

Các mẹo chữa màn hình xước

Các trang web nói đầu tiên trộn tinh bột ngô với một ít nước để tạo ra một dung dịch như hồ dán, sau đó chà lên màn hình bằng một miếng vải mềm và sau đó lau sạch. Cách làm này không làm mất đi một vết trầy nào, chỉ làm màn hình sáng hơn thôi.

Theo: Cnet

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [1/5]

Chưa có đánh giá