Samsung đã triển khai chế độ Night Mode cho các smartphone dòng cao cấp, giúp người dùng tiết kiệm pin của máy, tránh mỏi mắt khi sử dụng điện thoại vào ban đêm.

Tất cả các dòng Galaxy S10 vừa ra mắt đều đi kèm với giao diện One UI mới của Samsung. Ngoài ra, những sản phẩm cao cấp khác như Galaxy S8 và S8 Plus, Galaxy S9/S9 Plus, Galaxy Note8/Note9 đều sẽ sớm nhận được bản cập nhật giao diện này.

Galaxy S10 sở hữu màn hình Dynamic AMOLED thế hệ mới, cho hình ảnh sinh động và chân thực. Tuy nhiên, màu sắc sống động sẽ ảnh hưởng nhiều đến điện năng của thiết bị. Samsung là một trong những hãng smartphone đầu tiên cung cấp chế độ ban đêm Night Mode (một số nền tảng khác gọi là chế độ giao diện tối – Dark Mode) để giải quyết tình trạng này.

Đây là một sự cải tiến mới, giúp người dùng ít bị mỏi mắt khi dùng điện thoại lâu vào buổi tối và tiết kiệm pin cho thiết bị trong thời gian dài. Ngoài ra, một số người thích kích hoạt tính năng này chỉ bởi giao diện mới lạ và đẹp mắt.

Khi chuyển sang Night Mode, toàn bộ màn hình sẽ chuyển thành màu đen, ngược với giao diện trắng trước đó. Dưới đây là cách bật/tắt Night Mode cho Galaxy S10 và tất cả các dòng điện thoại hỗ trợ giao diện One IU.

Rất đơn giản, đầu tiên bạn mở Cài đặt (Setting) > Màn hình (Display). Sau đó kéo xuống dưới và tìm Chế độ Ban đêm (Night Mode),. Giờ bạn chỉ việc gạt sang bên phải để kích hoạt hoặc gạt sang trái để tắt.

Samsung đã tiết lộ sẽ có tùy chọn bổ sung trong bản cập nhật One IU sắp tới, cho phép thiết lập Night Mode tự động bật vào ban đêm và tắt vào ban ngày.

Theo: Android Authority

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]