Samsung cuối cùng cũng cho phép người dùng tùy chỉnh lại nút Bixby khi cung cấp một số quyền kiểm soát cho tính năng này trên các mẫu điện thoại Galaxy.

Ánh xạ lại nút Bixby trên điện thoại Samsung Galaxy

Giờ đây, bạn có thể gán những chức năng khác cho nút Bixby thay vì dùng để kích hoạt trợ lý ảo. Trong bản cập nhật mới nhất, Samsung đã thêm các cài đặt cho phép người dùng tùy chỉnh nút này bằng một hay hai lần nhấn.

Nghĩa là, nếu chọn mở Instagram, Google, Spotify hay một số ứng dụng khác, bạn chỉ cần một lần nhấn. Nến bạn giữ nguyên nút hay nhấn hai lần sẽ kích hoạt Bixby.

Theo Samsung, bản cập nhật mới Bixby Key Customization sẽ có sẵn trên các điện thoại hàng đầu hỗ trợ Bixby đang chạy Android Pie 9.0. Những chiếc điện thoại đủ điều kiện gồm Galaxy S10, S10 Plus, S10E, S9, S9 Plus, S8, S8 Plus, Note 8 và Note 9.

Cách nhận bản cập nhật

Đáng chú ý là bản cập nhật Bixby đã được cài đặt trên điện thoại, nếu bạn có một thiết bị đủ điều kiện lên Android Pie. Lúc này, bạn có thể kiểm tra việc cài đặt bản cập nhật Bixby mới nhất trên thiết bị của mình bằng cách mở ứng dụng Galaxy Store. Sau đó, nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên bên phải, chọn My Page/Updates.

Nếu máy chưa được thiết lập, sẽ có một số bản cập nhật xuất hiện trên màn hình Updates. Nhấn Updates All và chờ cài đặt.

Thiết lập nút Bixby làm việc cho bạn

Ánh xạ lại nút Bixby trên điện thoại Samsung Galaxy

Sau khi cài đặt các bản cập nhật, mở trợ lý ảo bằng một hoặc hai lần nhấn nút Bixby. Đối với S10 Plus, bạn phải nhấn đúp nút trên, nhưng S9 thì chỉ cần một lần. Tiếp theo, chọn biểu tượng menu ba chấm, sau đó chọn Settings / Bixby key.

Ánh xạ lại nút Bixby trên điện thoại Samsung Galaxy

Có hai tùy chọn cho Bixby key. Bạn có thể kích hoạt trợ lý cá nhân chỉ bằng một hoặc hai lần bấm phím. Điều khá thú vị là bạn có thể sử dụng thiết lập còn lại để khởi chạy một ứng dụng khác.

Chẳng hạn như, nếu đặt Bixby để khởi chạy bằng cách nhấn đúp, có thể đặt một lần nhấn để mở Facebook, Gmail hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn. Nếu không chỉ định một chương trình cho một hành động cụ thể, bạn có thể kích hoạt Bixby Quick Command.

Bixby có một vài lệnh nhanh được dựng sẵn từ bạn để lựa chọn và tùy chỉnh, hoặc tự tạo. Các lệnh nhanh kết hợp những hành động khác nhau của thiết bị, như vô hiệu hóa DND, luôn mở màn hình và đọc lịch của bạn. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là bạn không thể ánh xạ lại nút Bixby để khởi chạy Google Assistant.

Theo Cnet

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá