Một mẹo nhỏ ít người biết cho phép di chuyển cùng lúc nhiều ứng dụng gộp vào một nhóm trên các máy iPhone, iPad sử dụng iOS 11.

https://giphy.com/gifs/EfpdlWdu0h0jMyhQC0

Khi di chuyển các biểu tượng từ màn hình chính vào một nhóm, không ít lần chúng ta gặp tình huống thư mục bị trượt đến vị trí khác và nhường chỗ cho ứng dụng cần di chuyển.

Để khắc phục điều này, từ iOS 11 Apple đã thêm một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích, tuy nhiên hãng lại không giới thiệu với người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách di chuyển các ứng dụng vào một thư mục, nhóm nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác kéo thả.

Cách đơn giản nhất là nhấn giữ vào biểu tượng của ứng dụng, sau đó dùng ngón tay khác mở thư mục, rồi chuyển các phần mềm vào vị trí mong muốn. Cách này được khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn cách khác tiện lợi hơn mà không phải ai cũng biết.

Phương án sử dụng hai tay để di chuyển đồng thời hoặc lần lượt các biểu tượng ứng dụng cũng mang lại nhiều lợi ích. Ví dụ, trong khi giữ biểu tượng bằng một ngón tay, người dùng có thể vuốt qua lại màn hình chính bằng những ngón tay khác thay vì cố để ứng dụng ở rìa màn hình khiến chúng vô tình bị trượt đi.

Ngoài ra còn thêm thao tác nhấn vào biểu tượng các ứng dụng cần bổ sung trong khi bạn đang giữ tay trên một chương trình. Việc này cho phép di chuyển nhiều phần mềm cùng một lúc.

Theo BGR

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]