Cách kích hoạt chế độ màu tối cho Google Chrome

Google Chrome không tích hợp chế độ màu tối như những trình duyệt khác nhưng chúng ta có thể kích hoạt chỉ với vài cách đơn giản.

Cách kích hoạt chế độ màu tối cho Google Chrome

Áp dụng một giao diện màu tối

Chrome hỗ trợ những giao diện được tạo bởi người dùng nên bạn có thể tải từ cửa hàng Chrome Web Store. Tại đây, Google cung cấp một bộ sưu tập những giao diện với màu sắc tối.

Bạn hãy thử Morpheon Dark, đây là giao diện tối phổ biến nhất cửa hàng Chrome. Không giống như những giao diện khác, Morpheon Dark cung cấp màu sắc tương phản phong phú, các tab hoạt động sẽ sáng hơn còn không hoạt động thì tối.

Giao diện Morpheon Dark sẽ chuyển thanh cửa sổ, tiêu đề, công cụ và tab mới sang màu tối. Đây là những thứ mà một giao diện có thể làm.

Cách kích hoạt chế độ màu tối cho Google Chrome

Để chuyển về giao diện mặc định của Chrome, hãy đi đến Settings, tìm mục Themes sau đó nhấn Reset to Default.

Cách kích hoạt chế độ màu tối cho Google Chrome

Cài đặt tiện ích

Hầu hết các website có màu nền trắng, còn giao diện chỉ có thể thay đổi màu sắc của trình duyệt. Để có chế độ màu tối cho toàn bộ trang web, hãy cài đặt tiện ích Dark Reader từ Chrome Web Store.

Dark Reader sẽ tự động áp dụng kiểu màu tối cho tất cả website bạn truy cập. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và các thông số khác. Bạn cũng được phép hủy chế độ màu tối ngay trong tiện ích. Dark Reader cung cấp cho bạn tùy chọn để đặt những trang web không bao giờ mở trong chế độ này.

Cách kích hoạt chế độ màu tối cho Google Chrome

Trường hợp ngoại lệ mà cả tiện ích và giao diện không thể đổi màu là cài đặt của Chrome, trang này luôn có màu trắng hoặc xanh. Vì những trình đơn của Chrome được cung cấp bởi hệ điều hành nên không thể thay đổi.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [3]. Điểm trung bình: [4.3/5]

Chưa có đánh giá