Bất cứ ứng dụng nào đã tải trước đây, dù mua hay miễn phí, bạn đều có thể tìm thấy tại nơi lưu trữ dữ liệu của Mac App Store.

Xem toàn bộ ứng dụng đã tải từ Mac App Store

Mac App Store đang trong giai đoạn hồi sinh, nhất là khi Apple tập trung vào việc phát triển hệ điều hành mới cho máy tính của mình là macOS Mojave kể từ năm 2018. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ quên mất và không biết làm thế nào để tìm lại những phần mềm của mình trên Mac App Store.

Đầu tiên, đây là trình quản lý khiến người dùng khá khó chịu khi sử dụng. Thứ hai, nhà phát triển sẽ không bao giờ bán hoặc xóa ứng dụng của họ thông qua Mac App Store, khi vấn đề tài chính hoặc công nghệ mà chương trình đặt ra không đáng để bỏ công sức.

Với macOS Mojave, Apple đã tìm cách thay đổi bằng cách giúp những ứng dụng tên tuổi tham gia vào Mac App Store. Đồng thời khoác lên một chiếc áo mới cho công cụ này.

Hiện tại, chương trình cũng nhận được nhiều sự chú ý của biên tập viên hơn từ Apple và sự xuất hiện thường xuyên của các ứng dụng giúp tăng doanh số. Đây là điều tuyệt vời dành cho nhà phát triển cũng như khách hàng của Táo khuyết. Nghĩa là, muốn sử dụng lại Mac App Store, có thể bạn cần phải tải xuống ứng dụng đã dùng trước đó.

Vì vậy, những chương trình mà bạn đã mua hay miễn phí, đều có thể được tìm thấy ở cùng một nơi trong Mac App Store. Nơi đó chứa cả một kho báu về tất cả những gì có thể quên, nhưng lại dễ dàng tìm thấy khi bạn biết đi đâu để chơi game.

Để bắt đầu, hãy mở App Store trên MacBook của bạn, nhấp vào biểu tượng đại diện cho Apple ID. Có thể bạn sẽ phải nhập mật khẩu Apple ID để tiến hành.

Xem toàn bộ ứng dụng đã tải từ Mac App Store

Tại đây xuất hiện danh sách ứng dụng đã tải về máy. Muốn tải lại, bạn nhấp vào biểu tượng đám mây bên cạnh.

Xem toàn bộ ứng dụng đã tải từ Mac App Store

Bạn cũng có thể mở từ đây những ứng dụng đã được cài đặt.

Xem toàn bộ ứng dụng đã tải từ Mac App Store

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ Family Sharing, bạn có thể chọn một thành viên trong gia đình để xem tất cả giao dịch mua hàng của họ.

 

Theo Howtogeek