Trong khoảng 2 tuần trở lại đây, mình nhận thấy cộng đồng và các trang tin tức lớn đang quan tâm đến máy chơi game 4 nút với các game 8 bit. Xin phép chia sẻ một số quan điểm của bản thân về chiếc máy này.

Máy chơi game 4 nút hiện trên thị trường có dòng mang thương hiệu Sup Mini game Player, gần đây đã được buôn bán mạnh trên mạng xã hội và các trang báo điện tử lớn cũng đã sớm có bài thông tin. Lý giải vấn đề này thì khá đơn giản, với mình thấy mức giá khá dễ chịu (dưới 400 ngàn), các trò chơi đúng kiểu hoài cổ (xu hướng retro) và tính di động cao đã giúp máy trở nên quá hot.

Những điều cần biết về máy chơi game 4 nút đang gây sốt gần đây

Dưới đây là một số điều mình đúc kết được từ chiếc máy này sau gần 1 tuần trải nghiệm:

1. Có mấy loại máy chơi game 4 nút đang bán hiện nay?

Cái này mình thực sự không biết, nhưng từ những thông tin mình thấy được thì có thể nói hiện thị trường TP.HCM và Hà Nội đang phổ biến hai dòng máy Sup Mini game Player, cách phân biệt đơn giản nhất chính là số trò chơi mà máy hỗ trợ. Sup hiện có hai loại máy là 168 trò và 400 trò, mình có cầm qua hai máy thì loại 4 trò mỏng và nhẹ hơn.

2. Các phím điều khiển trên máy ra sao?

Thiết kế của loại máy chơi game 4 nút này khá đơn giản, nó tương tự như những chiếc máy chơi game màn hình trắng đen với các trò thịnh hành như xếp gạch, đua xe ngày trước. Điểm khác biệt là phím bấm chơi sẽ có đến 4 phím, về chức năng thì giống thế hệ máy chơi game SNES dùng cắm băng ngày xưa.

Những điều cần biết về máy chơi game 4 nút đang gây sốt gần đây
Hẳn chiếc máy SNES này đã đi theo tuổi thơ của rất nhiều người.

Điểm tiện lợi so với máy SNES là máy Sup mini game player tích hợp cả màn hình LCD 3 inch vào để chơi trực tiếp. Với mình thì màn hình 3 inch không thực sự đã, nếu cỡ gần 5 inch thì có thể tăng sự thú vị lên 69 lần.

3. Thiết kế của máy chơi game 4 nút ra sao?

Như mình đã mô tả, ở mặt trước phần dưới sẽ có các phím tương tự máy SNESS xưa, gồm phím điều hướng 4 chiều, 4 phím bấm, 2 phím select và pause cùng phím reset, loa ngoài nằm phía góc phải.

Mặt hông thì có nút tròn dùng tăng giảm âm lượng loa, với máy 168 trò nằm phía trái và 400 lại nằm phía phải. Nút bật/tắt máy nằm phía cạnh trên, cạnh đó có cổng kết nối ra Tivi qua jack AV (bán kèm). Mặt sau chỉ là khe dùng mở ra để tháo lắp pin. Loại pin của máy dùng cũng khá quen thuộc với người dùng Nokia, máy 168 trò là pin BL-4C và 400 trò là BL-5C. Jack sạc của máy là cổng MicroUSB nằm ở phía dưới (loại 400 trò) hoặc phía trên (168 trò)

Những điều cần biết về máy chơi game 4 nút đang gây sốt gần đây

4. Chất lượng của máy chơi game 4 nút này?

Mình có quan niệm ‘tiền nào của đó’, và nó luôn đúng với các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc. Với mức giá gần 400 ngàn, dòng máy chơi game 4 nút thương hiệu Sup này cho chất lượng ở mức tạm được. Mình cầm thấy dòng 400 trò nhẹ hơn nhưng nút bấm lại ổn hơn dòng 168 trò, điều khiển nhân vật trong game linh hoạt hơn.

Còn về hư hỏng thì cũng có, mình từng gom nhóm mua chung tầm 30 máy thì có 2 máy bị lỗi chạm mạch và sọc màn hình và được đổi mới. Có điều dùng lâu chắc không được đổi đâu.

5. Có nên sở hữu một sản phẩm này?

Cái này thì mình thấy tùy bạn. Nếu bạn là một người yêu thích sự hoài cổ, lâu lâu muốn trở về thuở ký ức xa xưa để chơi lại Contra, Super Mario bản cũ… thì máy chơi game 4 nút này sẽ giúp bạn nhanh chóng giải tỏa nỗi nhớ. Và đặc biệt là nó di động tốt, sạc microUSB dùng pin dự phòng tiện … thì có một chiếc máy để giết thời gian ngoài smartphone cũng là ý hay.

Chúc bạn ngày cuối tuần vui vẻ

Ảnh: Góc Bếp Studio. Thanks

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn