Cận cảnh chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung

Thông tin về chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung có tên Royole FlexPai với thiết kế và thông số kỹ thuật độc đáo.

Cận cảnh chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung

Màn hình

Chiếc FlexPai nghiêng về dòng tablet hơn là smartphone. Thiết bị được trang bị màn hình AMOLED 7,8 inch 1.440p với màu sắc sáng và sinh động. Tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều cao của khuôn hình là 4:3, giúp thiết bị hoạt động tốt như một chiếc smartphone khi gập lại.

Cận cảnh chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung

Cơ chế gập được tạo ra bởi bản lề với hơn 100 thành phần nhỏ hơn. Bản lề trên thiết bị rất chắc chắn và đây thực sự là thành tựu về một màn hình linh hoạt. Ngoài ra, màn hình của Royole dùng loại vật liệu nhựa dẻo thay vì tấm kính thông thường.

Cận cảnh chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung

Chất liệu màn hình bằng nhựa phù hợp với thiết kế màn hình gập của điện thoại, điều này giúp thiết bị hạn chế được nguy cơ bị vỡ màn hình.

Bản lề của Royole FlexPai hỗ trợ nhiều góc nên người dùng có thể gập màn hình ở mọi vị trí. Màn hình hỗ trợ số lần gập lên đến 200.000 lần, đủ cho nhu cầu sử dụng bình thường trong nhiều năm.

Là thiết bị phù hợp cho các nhà phát triển

Cận cảnh chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung

Royole dự định mở đợt đặt hàng trước cho chiếc điện thoại màn hình gập và bắt đầu vận chuyển trong khoảng cuối năm nay. Tại Mỹ, FlexPai có giá 1.318 USD cho bản 6 GB RAM và bộ nhớ 128 GB, 1.469 USD với 8 GB RAM và 256 GB. Giá khá đắt với nhu cầu sử dụng thường ngày.

FlexPai thuộc dòng thiết bị cầm tay cao cấp sử dụng chip dòng 8 của Qualcomm, hỗ trợ hai sim, thẻ microSD mở rộng, camera kép và dung lượng pin 3.800mAh. Royole cho biết bạn có thể sạc được 70% pin chỉ trong 30 phút.

Royole sẽ cung cấp bản điều chỉnh Android 9 cho FlexPai. Hiện tại thiết bị vẫn còn nhiều lỗi, điển hình như phần mềm chưa xử lý được việc gập – mở. Giao diện người dùng vẫn chưa hoàn chỉnh, màn hình chưa xoay đúng và các ứng dụng thường gập sự cố.

FlexPai là thế hệ điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung. Dù vẫn chưa hoàn thiện nhưng công ty đang khắc phục những vấn đề trên thiết bị và sẽ cho ra mắt sản phẩm sớm.

Theo Android Authority