Ảnh

Cận cảnh máy khử trùng không khí Philips dùng tia UVC

0
Cận cảnh máy khử trùng không khí Philips dùng tia UVC

Hãng Signify mới đây đã tung ra thị trường máy khử trùng không khí Philips với điểm nổi bật là khử trùng bằng ánh sáng UV-C.

Thiết bị khử trùng không khí Philips UV-C phần nào giúp việc việc hạn chế các loại virus trong bối cảnh môi trường thành phố hiện nay. Đặc biệt trong tình trạng TP.HCM và cả nước bước vào cuộc sống có dịch COVID-19, thiết bị này được Signify cho biết là có thể ngăn chặn, làm bất hoạt virus và vi khuẩn một cách hiệu quả.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng cho biết khác với hệ thống máy lọc không khí, máy khử trùng không khí Philips không trang bị những hệ thống màng lọc như HEPA để lọc bụi mịn. Thay vào đó là hệ thống đèn UV-C tích hợp bên trong giúp luồng không khí bị máy hút vào sẽ được khử trùng và làm sạch.

Thiết kế của máy khử trùng không khí Philips UV-C nhìn qua không khác lắm với một chiếc máy lọc không khí thông dụng trên thị trường. Trên máy có nhiều chế độ lựa chọn thời gian làm sạch tương ứng với từng điền kiện phòng, Philips tính toán là 4 giờ với phòng khách từ 16-25m2, 2 giờ với phòng ngủ từ 10-16m2 và 1 giờ với phòng tắm đến 10m2.

 

Ưu điểm là máy có thể hoạt động ngay cả khi có người trong phòng nhờ ánh sáng UV-C được kiểm soát từ bên trong, vì thông thường với các loại đèn UV-C khử khuẩn, người sử dụng thường phải rời khỏi khu vực khi máy đang hoạt động.

Bên cạnh tài liệu hướng dẫn, bên trong hộp còn có một đề can với nội dung hướng dẫn bạn định kỳ lau chùi bộ lọc bụi. Bạn có thể dán đề can này lên trên máy để dễ dàng theo dõi.

Chức năng điều khiển của máy khử trùng không khí Philips UV-C khá đơn giản với 2 nút và 4 đèn LED màu trắng báo trạng thái. Phía bên trái là nút nguồn dùng bật và tắt (tắt sẽ cần chạm và giữ trong 3 giây), đèn rìa phải dùng để chỉnh thời gian (1, 2, 4 giờ) và lựa chọn chế độ hoạt động êm ái, tránh gây ra tiếng ồn.

Philips cho biết dòng máy khử trùng không khí này đã được chứng minh hiệu quả tại Phòng thí nghiệm Phân tích Sinh học Sáng tạo. Trong đó máy được đặt trong một buồng thử nghiệm 18m3 với không khí bị nhiễm vi rút SARS-COV-2 đã cho kết quả giảm hơn 99% vi rút sau 2 giờ hoạt động của thiết bị. Máy cũng đã diệt 99% khuẩn vi khuẩn tụ cầu và vi rút cúm A (H1N1) sau 2 giờ hoạt động trong một buồng thử nghiệm 30m3.

Đối với hiệu quả thực tế sử dụng, mình nhận thấy máy cho kết quả khả quan đặc biệt với người đang bị viêm mũi dị ứng. Trong thời gian TP.HCM đang có nhiệt độ trung bình ngày khá cao như hiện nay, mình thường xuyên hắt hơi chảy mũi, đặc biệt là khi ra đường dù đeo khẩu trang rất kỹ. Nhưng khi vào phòng và bật máy khử trùng không khí thì hiện tượng này giảm đáng kể.

Bên cạnh máy khử trùng, mình cũng đang dùng khá nhiều thiết bị khử khuẩn bằng tia UV-C như khử trùng cho điện thoại di động, đèn khử trùng cho phòng… nên phần nào cũng cảm nhận được sự hiệu quả của các thiết bị này.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [15]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version