Công cụ nhận diện khuôn mặt được kỳ vọng giúp ích trong cuộc chống ngăn chặn tội phạm của phòng cảnh sát London (Anh) mang về kết quả đáng buồn.

Cảnh sát Anh: Phần mềm nhận diện khuôn mặt sai tới 98%

Theo Cnet, phòng cảnh sát Metropolitan (đơn vị phụ trách tại London, Anh) cho biết phần mềm nhận diện khuôn mặt của họ đang sử dụng cho kết quả sai tới 98% số trường hợp. Cụ thể, chỉ 2 trong số 104 thông báo do phần mềm này gửi đi cho kết quả chính xác.

Một trang báo của Anh là Independent cũng cho biết từ tháng 6/2017, chương trình do phòng cảnh sát South Wales sử dụng đã trở về hơn 2.400 kết quả sai.

Ông Paul Wiles, đại diện Ủy ban Lưu trữ Sinh trắc học Anh nhận định dữ liệu trên cho thấy công nghệ này vẫn chưa thích hợp để sử dụng.

“Ở khía cạnh quản lý, việc phát triển và triển khai kỹ thuật vẫn đang đi trước các quy định, do vậy phương pháp sinh trắc học mới này cần sớm có khuôn khổ pháp lý, tương tự như với DNA và vân tay hiện nay”, ông nói.

Phần mềm nhận diện khuôn mặt có thể quét video và nhận diện mặt công dân dựa trên kho dữ liệu lưu trữ về nhận dạng, phục vụ cho quá trình truy tìm tội phạm. Chương trình hoạt động dựa trên các đặc điểm nhận dạng từ bản đồ sinh trắc của đối tượng (ví dụ độ dài mũi người, khoảng cách giữa hai mắt…) và có khả năng tìm thông tin khớp trong một phần nhỏ của giây đồng hồ.

Công nghệ này cũng được sử dụng tại Australia, Trung Quốc. Truyền thông Trung Quốc cho hay các loại kính tích hợp tính năng nhận diện khuôn mặt trang bị cho cảnh sát nước này có thể giúp lực lượng hành pháp nhận dạng kẻ tình nghi chỉ trong 7 phút.

 

Theo Cnet

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn