Cảnh sát Ukraina mới đây đã bắt giữ hai nhóm hacker độc lập đã tấn công DDoS và ăn trộm tiền của người dân trong nước.

Cảnh sát Ukraina bắt giữ sáu hacker liên quan đến ăn trộm tiền và DDoS

Theo các chuyên gia, bốn tin tặc bị hoài nghi bị bắt vào tuần trước có độ tuổi từ 26 đến 30. Họ đã đánh cắp khoảng 178.380 USD từ nhiều tài khoản ngân hàng của người dân Ukraina bằng cách tấn công máy tính của nạn nhân.

Những kẻ bị tình nghi thực hiện vụ tấn công bằng cách dò lỗ hổng trên mạng rồi truy cập bằng trojan để chiếm quyền điều khiển hệ thống.

Nhóm tin tặc đã cài cắm keylogger trong máy nạn nhân để có được danh tính ngân hàng khi họ điền thông tin trên các website hay ví điện tử.

Khi có dữ liệu tài khoản, kẻ tấn công sẽ đăng nhập rồi chuyển tiền vào các tài khoản được chúng kiểm soát. Ngoài đánh cắp tiền, các kẻ tình nghi cũng thực hiện những thao tác trong máy nạn nhân để chiếm điều khiển trong tương lai.

Các hacker đã bị khởi tố hình sự theo luật tại Ukraina bao gồm tội danh trộm cắp, can thiệp trái phép vào hệ thống máy tính, mạng và viễn thông.

Phía cảnh sát cũng thông báo bắt giữ nhóm hacker khác gồm hai người tuổi 21 và 22. Cả hai bị tình nghi tấn công DDoS một số nguồn tài nguyên quan trọng của chính phủ Ukraina. Mục tiêu bao gồm những trang tin thuộc thành phố Mariupol và nhiều tổ chức giáo dục thuộc nhà nước.

Các chuyên gia cho biết, bộ đôi tin tặc này đã phát triển công cụ tấn công DDoS dùng để gửi hàng trăm truy vấn tự động đến tài nguyên thông tin khu vực mỗi giây, cuối cùng là làm cho nhiều dịch vụ bị vô hiệu hóa.

Hai hacker trẻ tuổi đang phải đối mặt với án tù 6 năm, bị cáo buộc các tội tương tự nhóm tin tặc gồm bốn người.

Theo The Hacker News

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn