góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới

Canon làm máy ảnh không gương lật full-frame, quay video 4K

Canon sẽ có máy ảnh không gương lật full-frame hỗ trợ quay video 4K

Giám đốc Canon vừa xác nhận hãng đang phát triển máy ảnh không gương lật full-frame có khả năng quay video 8K, sản phẩm này thuộc dòng EOS R.

Canon vừa cho biết hãng đang phát triển máy ảnh không gương lật full-frame có khả năng quay video 8K. Trong một cuộc phỏng vấn với Imaging Resource, ông Yoshiyuki Mizoguchi – Giám đốc điều hành phát triển sản phẩm tiết lộ kế hoạch này nằm trong lộ trình phát triển dòng EOS R của công ty.

Một sản phẩm như vậy sẽ rất được quan tâm, nhất là trong lúc công ty vừa vướng phải khó khăn trong phát triển dòng máy ảnh hỗ trợ quay video 4K, dù Canon đã tiên phong trong việc hỗ trợ quay video full-HD với 5D Mark II vào năm 2008. Năm 2016, công ty đã phát hành máy ảnh DSLR 5D Mark IV và 1D X Mark II có khả năng 4K, nhưng phải đến năm ngoái, EOS M50, chiếc máy ảnh không gương lật đầu tiên có thể quay video 4K mới được ra mắt.

Dù được ấp ủ khá lâu nhưng EOS M50 vẫn không thể cho người dùng khả năng quay video 4K tốt nhất. Máy ảnh này có hệ số crop ở mức 1.8 khiến cho việc quay các cảnh góc rộng trở nên khó khăn cùng khá nhiều vấn đề khác.

EOS R dự kiến sẽ là máy ảnh full-frame tầm trung đầu tiên có khả năng quay video 8K. Canon cho biết hãng sẽ phát triển thêm các model ở các phân khúc cao cấp và giá rẻ.

“Hiện tại, chúng tôi phát triển nhiều model máy ảnh EOS R khác nhau tùy thuộc vào đối tượng khách hàng và tính năng được yêu thích. Chúng tôi đang có kế hoạch tung ra một sản phẩm dành cho mảng khách hàng không chuyên nhằm đưa trải nghiệm chất lượng hình ảnh full-frame đến gần với nhiều người hơn. Chắc chắn các model chuyên nghiêp và cao cấp sẽ được ra mắt trong thời gian tới nhưng đó không phải là thiết bị tiếp theo mà chúng tôi sắp phát hành” – ông Mizoguchi nói.

Theo: The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version