Chỉ còn khoảng hơn 10 tiếng nữa là WWDC 2017 sẽ chính thức diễn ra, đây là sự kiện thường niên của Apple rất được các lập trình viên và người dùng mong chờ

[irp]

Những cập nhật đang được mong chờ tại WWDC 2017

Hàng ngàn lập trình viên đã đăng ký chỗ tại sự kiện này, trong khi sự kiện cũng sẽ được phát sóng trực tiếp thông qua Internet để mong chờ những cập nhật mới nhất từ vị CEO Tim Cook.

Theo thông tin tiết lộ, sự kiện này dự kiến công bố nhiều hơn về phần cứng so với các kỳ WWDC năm trước. Một vài sản phẩm sẽ được làm mới lại, một vài báo cáo cho biết Siri có thể cập nhật để dùng ở phòng khách.

Tổng hợp một số cập nhật dự kiến sẽ được ra mắt tại WWDC 2017

Loa tích hợp Siri:

Tin đồn đã xuất hiện vài năm trước, khi Táo khuyết được cho là đang lặng lẽ tạo ra một phiên bản tương tự Amazon Echo hay Echo Home với một số tinh chỉnh để làm việc với trợ lý ảo thông minh của họ là Siri. Hãng đã để mắt đến ngôi nhà kết nối từ lâu thông qua Home Kit và ứng dụng iOS 10 Home, nhưng ngoài ứng dụng thì một phần cứng để kết hợp tất cả những điều đó lại với nhau là điều quan trọng.

Hiện Apple TV đang là một trung tâm khi đã được tích hợp tương tác giọng nói, nhưng nó không phải là một thay thế lý tưởng cho một chiếc loa luôn lắng nghe như Echo. Không có nhiều chi tiết về phần cứng mới này, nhưng chúng ta có thể hy vọng một sản phẩm cao cấp hơn để Apple cạnh tranh với hai gã khổng lồ Amazon và Google.

iPad Pro 10.5:

Những cập nhật đang được mong chờ tại WWDC 2017

Một lời đồn khác là Apple sẽ đưa thêm một dòng iPad kích thước màn hình mới là 10,5 inch vào thân hình của chiếc iPad 9,7 inch (giảm kích thước viền). Táo khuyết vẫn đang tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh của hai dòng iPad Pro như Surface của Microsoft, điểm sáng hiếm hoi trong thị trường máy tính bảng yếu ớt.

Nâng cấu hình Macboook Pro và Macbook Air

Không đầy một năm kể từ khi Apple nâng cấp MacBook, vì vậy bất kỳ nâng cấp nào đối với dòng sản phẩm này có lẽ chỉ là cấu hình. Theo những rò rỉ trước, bộ xử lý Kaby Lake của Intel sẽ được đưa lên dòng Macbook mới để đạt tốc độ nhanh hơn, thời gian dùng pin tốt hơn. Dòng chip thế hệ bảy này cũng được cho là sẽ đưa vào dòng MacBook Air của năm 2017, đánh dấu một nâng cấp từ lâu (mặc dù còn nhỏ) cho máy tính xách tay bỏ túi của Apple.

iOS 11:

Bên cạnh loa tích hợp Siri, iOS có thể sẽ là trung tâm của sự kiện. iPhone 8 gần như chắc chắn sẽ không được ra mắt nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone ra đời (ít nhất là vào mùa thu), nhưng người dùng ít nhất sẽ có iOS 11.

Cùng với iPad Pro mới, phiên bản máy tính bảng của hệ điều hành được cho là nhận được một số cập nhật mức độ chuyên nghiệp như đăng nhập nhiều người dùng (multi-user login) và hỗ trợ mở rộng cho Apple Pencil. Một phiên bản cải tiến của ứng dụng Music có vẻ như là một sự đánh cuộc, đặc biệt là khi Apple đẩy mạnh hơn cho nội dung video.

 

macOS/watchOS/tvOS:

Ba hệ điều hành này dự kiến ​​cũng sẽ được làm mới dù chưa có nhiều thông tin cụ thể. Người dùng mong đợi những thay đổi đáng kể nhất sẽ sớm xảy ra trên watchOS và tvOS. Đối với watchOS, đồng hồ thông minh Apple Watch là điểm sáng hiếm hoi trong thế giới thiết bị đeo tay, và công ty chắc chắn sẽ hy vọng đạt được thành công với sự ra đời của thiết bị mới vào cuối năm nay.

[irp]

Dịch từ Techcrunch