Apple đã cập nhật tính năng mới trên iOS 13 beta, cải thiện tương tác mắt như ngoài đời thực khi trò chuyện bằng FaceTime mà không cần nhìn trực tiếp vào camera.

Cập nhật trên iOS 13 beta giúp tương tác mắt thực tế hơn khi FaceTime

Nhà Táo vừa thêm tính năng “FaceTime Attention Correction” trong bản iOS 13 beta cho nhà phát triển. Đây là khác biệt lớn giúp FaceTime trở nên thực tế hơn, đem lại tương tác như khi giao tiếp ngoài đời thực.

Tính năng này làm cho ánh mắt của bạn được thể hiện như lúc nhìn thẳng trực tiếp ống kính, ngay cả khi tập trung vào màn hình trong lúc gọi FaceTime.

Trước đây, khi dùng phần mềm, hầu hết mọi người nhìn vào màn hình để thấy mặt nhau, điều này làm giảm tương tác giữa hai người khi giao tiếp vì chỉ thấy người kia nhìn xuống phía dưới. Nếu nhìn thẳng vào camera, người dùng sẽ cảm thấy hơi ngượng vì cảm giác bản thân đang nói chuyện với thấu kính.

Cập nhật mới trên FaceTime được dự đoán chỉ xuất hiện trên iPhone Xs/Xs Max, vì tính năng hoạt động với công nghệ camera mới nhất trên phần cứng của hai thiết bị này. Có thể đây là lý do Táo Khuyết đưa bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới vào chip A12 để phát triển cho mẫu iPhone mới nhất. Điều này đồng thời giúp sản phẩm cải thiện hơn so với thế hệ trước ở các thông số như HDR, hiệu ứng ánh sáng chế độ chân dung.

Ở một số bản cập nhật, Apple thường mở rộng cho thiết bị khác. Nhiều người dùng kỳ vọng ở lần phát hành iOS 13, công ty sẽ tiếp tục thực hiện điều này. Táo Khuyết đã tạo ra sự thay đổi lớn, cung cấp cảm giác thực tế khi trò chuyện qua video. Đây là điều chưa có hãng công nghệ nào hỗ trợ cho đến thời điểm hiện tại.

Theo Techcrunch