Nhiều người dùng Windows 7 đã thấy máy tính của mình xuất hiện lỗi chưa kích hoạt, nguyên nhân là do bản cập nhật mới của Windows.

Bản cập nhật từ Microsoft hủy kích hoạt Windows 7 trên nhiều máy tính

Một người quản trị mạng các máy tính Windows 7 phát hiện hàng ngàn thiết bị đã ngưng hoạt động và hiển thị thông báo lỗi chưa kích hoạt. Vấn đề phát sinh sau khi cài đặt bản cập nhật KB971033 hành tháng.

Các máy tính đều được kích hoạt bằng KMS, một tùy chọn cấp phép do Microsoft cung cấp. KMS cho phép quản trị viên kích hoạt nhanh chóng nhiều máy tính bằng cách đăng ký với máy chủ cục bộ để có giấy phép hợp lệ.

Sau khi cài đặt cập nhật, máy tính Windows 7 kiểm tra ở máy chủ KMS thì xảy ra sự cố. Máy chủ gửi lỗi trong danh sách đen thay vì phản hồi thông thường với tin nhắn có nội dung “not genuine”. Theo trang Borncity, bản KB971033 được thiết kế để xác nhận giấy phép tiêu chuẩn Windows và không nên dùng cho các PC ngay từ đầu.

Microsoft đã thừa nhận sự cố và khắc phục bằng cách cung cấp hướng dẫn để xác định bản cập nhật của thiết bị, sau đó đưa thêm hướng dẫn xóa và kích hoạt lại hệ điều hành.

Một vấn đề khác xảy ra là khi Microsoft hủy kích hoạt cho các máy tính hợp pháp, họ cũng hủy truy cập điều khiển cho Windows Sever 2008 R2 và Windows 7. Sự cố dẫn đến việc hạn chế điều khiển các kết nối từ người dùng cục bộ trong nhóm quản trị. Những tài khoản tên miền và cục bộ ngoài quản trị không bị ảnh hưởng.

Microsoft đã nhận ra vấn đề nhưng chỉ khuyên người dùng sử dụng những tài khoản không bị ảnh hưởng. Một lần nữa, hãng coi người dùng như một người thử nghiệm, công ty nên kiểm tra kỹ lưỡng hơn trước khi phát hành cho người dùng, đây cũng là lý do không nên bấm vào nút “Check for Updates” quá sớm.

Theo How-To Geek

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá