Bài mới

Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố

0
Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố

Hiện tại tuyến cáp quang biển AAG lại tiếp tục gặp sự cố, khiến việc truy cập internet quốc tế qua tuyến này gặp khó khăn. 

Xác nhận với Thanh Niên, đại diện VNPT cho biết từ sáng 7.11, tuyến cáp quang biển AAG đã gặp lỗi trên cáp nhánh từ TP.HCM đi quốc tế và hiện nguyên nhân của sự cố vẫn chưa được xác định.

Do đây đang là thời điểm diễn ra sự kiện APEC 2017, nên VNPT đã lên phương án triển khai ngay các biện pháp dự phòng, để đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ phục vụ hội nghị APEC và khách hàng.

Được biết, tuyến cáp quang biển AAG có tổng chiều dài 20.000 km và dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Được chính thức đưa vào vận hành từ tháng 11.2009, tuyến cáp quang này bắt đầu từ Malaysia và đầu cuối tại Mỹ, với các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippines), South Lantau (Hồng Kông), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)… Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.

Với lỗi này, đây là lần thứ 5 trong năm 2017 tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố. Bốn lần trước đó lần lượt xảy ra vào các ngày 8.1, 18.2, 27.8 và gần đây nhất là vào ngày 12.10.

Bên cạnh đó, hiện nay một tuyến cáp quang biển quốc tế khác là SEA-ME-WE 3 (SMW-3, hay còn gọi là tuyến cáp quang Đông Nam Á – Trung Đông – Tây Âu 3) cũng gặp sự cố, chưa được xử lý xong.

Nguồn: Thanhnien

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version