Bài phát biểu vào ngày 22/3 của Mark Zuckerberg sẽ là lần đầu tiên lãnh đạo của mạng xã hội Facebook phát biểu chính thức sau vụ rò rỉ dữ liệu người dùng.

CEO Facebook sắp lên tiếng sau scandal lộ thông tin 50 triệu người dùng

Mark Zuckerberg, người đã giữ im lặng trong suốt thời gian qua trước những lùm xùm quanh vụ rò rỉ thông tin 50 triệu người dùng có liên quan tới công ty Cambridge Analytica cuối cùng cũng lên tiếng chính thức. Theo Mashable, Mark sẽ có phát ngôn về vụ việc trên vào ngày 22/3 (giờ Mỹ).

Đây là động thái đầu tiên của những người đứng đầu Facebook. Trước đó, cả CEO Mark Zuckerberg lẫn COO Sheryl Sandberg đều chưa có phát ngôn về scandal này.

Sự im lặng của lãnh đạo Facebook thời gian qua làm dấy lên câu hỏi vị CEO này đã “biến đi đâu mất” giữa tâm bão scandal. Bất chấp những nỗ lực tìm kiếm và các câu hỏi của giới truyền thông, cả Mark lẫn Sheryl đều được thông báo đang vắng mặt để tham dự cuộc họp nội bộ khẩn cấp.

Trong khi, những người giữ vị trí cao khác tại Facebook như Phó chủ tịch Andrew Bosworth và Giám đốc an ninh Alex Stamos đều lên tiếng trên Facebook hoặc Twitter, nhưng một số bình luận sau đó đã bị xóa mất. Bản thân Alex đang có tin đồn chuẩn bị rời khỏi công ty.

Theo trang Axios, bài phát biểu của Mark Zukerberg vào ngày 22/3 sẽ nhằm mục đích xây dựng lại lòng tin của người dùng, đồng thời giải thích nguyên nhân im lặng suốt thời gian qua. “CEO Facebook muốn nói những thứ có ý nghĩa thay vì vội vã đưa phát ngôn, đồng thời muốn khắc phục vấn đề chứ không chỉ đề cập tới nó”.

Theo Mashable