Reuters mới đây cho biết nhà sáng lập kiêm CEO Huawei đã nói lệnh trừng phạt từ Mỹ có thể khiến doanh thu của hãng bị mất hàng tỷ USD.

CEO Huawei tiết lộ thiệt hại ​​của lệnh trừng phạt của Mỹ

Theo đó, ông Ren Zhengfei – CEO Huawei, đã dự kiến ​​doanh thu sẽ giảm xuống 100 tỷ USD trong năm nay, còn số này đã giảm so với 104 tỷ USD trong năm 2018. Trước đây, hãng này dự kiến ​​sẽ thu về 125 tỷ USD doanh thu.

Ông Ren phát biểu: “Chúng tôi không ngờ rằng họ (chính quyền Trump) sẽ tấn công Huawei trên nhiều khía cạnh”. Ông nói thêm rằng dù vậy hãng không mong muốn cắt giảm chi tiêu cho R & D hoặc tiến hành sa thải quy mô lớn.

Ban đầu vị CEO này đã thách thức trước lệnh cấm từ chính quyền Trump, và nói rằng Huawei có kế hoạch dự phòng để đối phó. Tuy nhiên, tác động đầy đủ của lệnh cấm đã trở nên rõ ràng hơn.

Google đã đình chỉ giấy phép Android, ARM sẽ không bán thiết kế cho chipset, và nhiều quốc gia đang đình chỉ sử dụng thiết bị mạng Huawei. Ngay cả việc sử dụng thẻ SD và công nghệ Wi-Fi của hãng cũng sẽ rất phức tạp dù không bị cấm hoàn toàn. Ông Ren xác nhận rằng những vấn đề này có thể dẫn đến việc giảm lượng điện thoại bán ra thị trường đến 40%, trong khi Bloomberg cho biết Huawei có thể giảm đến 60%. Nhận định tình hình này, Ren nói Huawei có thể không phục hồi cho đến năm 2021.

Theo TheVerge