góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Giám đốc điều hành Intel từ chức vì quan hệ quá thân mật với nhân viên

Trong một thông báo cách đây ít giờ, Intel đã chính thức công bố CEO của mình, ông Brian Krzanich đã bị buộc từ chức ngay lập tức.

Theo đó, giám đốc tài chính của hãng là Robert Swan sẽ tạm thời đảm nhiệm chức vụ này. Trong thông cáo báo chí, công ty cho biết “Gần đây, Intel đã được thông báo rằng ông Krzanich đã từng có mối quan hệ đồng thuận trong quá khứ với một nhân viên của mình. Và cuộc điều tra của luật sư nội bộ và bên ngoài đã xác nhận hành vi vi phạm chính sách không được quá thân mật của Intel, vốn áp dụng cho tất cả các nhà quản lý.”

Việc từ chức ngay lập tức của Krzanich đã được chấp thuận, theo công ty điều này “cho thấy tất cả nhân viên sẽ tôn trọng các giá trị của Intel và tuân theo quy tắc ứng xử của công ty”. Ban giám đốc của công ty hiện đã bắt đầu tìm kiếm một CEO mới từ các ứng cử viên trong nội bộ và bên ngoài.

Krzanich gia nhập Intel vào năm 1982 và giữ chức vị CEO từ tháng 5/2013. Tập đoàn này hiện đã loại bỏ tiểu sử của ông ra khỏi website sáng nay.

Ông đã vi phạm một chính sách mà các nhà quản lý không thể có mối quan hệ với những người báo cáo trực tiếp hoặc gián tiếp. Mối quan hệ đã kết thúc, nhưng thi thoảng lại tái diễn, theo những nguồn tin thân cận nói với CNBC. Vẫn chưa rõ người mà ông Krzanich có quan hệ là ai.

Năm vừa qua, Krzanich và Intel đã phải đối mặt với những phản ứng của người dùng vì những lỗi bảo mật Meltdown và Spectre. Sự nghiêm trọng của lỗi bảo mật này buộc các hãng công nghệ phải phối hợp trong việc triển khai các bản vá sửa lỗi trong toàn bộ ngành công nghiệp máy tính. Tháng 11 năm ngoái, Krzanich đã bán hết khoảng 39 triệu USD cổ phần của Intel ở thời điểm công ty được thông báo về lỗi Spectre. Điều đó làm dấy lên sự nghi ngờ về giao dịch nội gián, nhưng công ty sau đó cho biết việc bán cổ phần không liên quan đến Spectre.

Ở cương vị CEO, Krzanich được giao nhiệm vụ đưa Intel vượt ra khỏi thị trường PC vốn đang tục dốc sau nhiều thập kỷ đứng đầu ngành sản xuất chip. Mục tiêu của ông, như đã nêu trong bản ghi nhớ năm 2016 là “chuyển đổi Intel từ một công ty máy tính thành một công ty cung cấp sức mạnh đám mây và hàng tỷ thiết bị điện toán thông minh có kết nối”.

Intel cho biết tập đoàn này vẫn tôn trọng chiến lược đó sau khi buộc Krzanich thôi việc. “Đội ngũ lãnh đạo tin tưởng chiến lược này và cũng tin tưởng vào khả năng lãnh đạo công ty của Bob Swan khi chúng tôi tiến hành tìm kiếm CEO tiếp theo”, Chủ tịch Intel, Andy Bryant cho biết. “Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp của Brian cho Intel. ”

Theo TheVerge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version