CEO Sundar Pichai: ‘Google không tạo ra iPhone’

Một câu hỏi được xem là “ngớ ngẩn” dành cho CEO của Google đến từ nghị sĩ Steve King khiến cả khán phòng bất ngờ.

CEO Sundar Pichai nhắc nhở trước Quốc hội rằng "Google không tạo ra iPhone"

Trong bất kỳ một phiên điều trần nào về công nghệ, các nhà lập pháp rất cần sự hỗ trợ của những chuyên gia đến từ Thung lũng Sillicon. Theo đó, việc đặt ra câu hỏi thường có liên quan đến sản phẩm do công ty họ làm ra.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Google đã không may mắn khi gặp phải một câu hỏi khó từ nghị sĩ Steve King. Ông này đã yêu cầu Pichai giải thích lý do vì sao chiếc iPhone của cháu gái mình lại chạy một cách kỳ lạ.

Steve King nói với Pichai: “Tôi có một cháu gái 7 tuổi. Cô bé đã cầm chiếc điện thoại của tôi và chơi game (trò chơi mà trẻ em hay chơi) trong lúc bầu cử”.

Ông cho biết: “Trên đó đã xuất hiện hình ảnh ông nội của cô bé (là Steve King). Tuy nhiên, tôi sẽ không nói về những ngôn ngữ được sử dụng quanh bức ảnh. Nhưng tôi muốn hỏi anh: làm thế nào mà những hình ảnh như thế này lại hiển thị trên chiếc iPhone của một đứa trẻ 7 tuổi đang chơi game dành cho trẻ em?”

CEO Sundar Pichai nhắc nhở trước Quốc hội rằng "Google không tạo ra iPhone"

CEO Sundar Pichai nhắc nhở trước Quốc hội rằng "Google không tạo ra iPhone"Đây quả thật là một câu hỏi khó dành cho CEO của Google. Sundai Pichai đã do dự trong chốc lát và nói “Thưa ông, iPhone được sản xuất bởi một công ty khác. Vì thế, như ông biết đấy, ý tôi là…”.

Thế nhưng, Steve King không hề nản lòng khi nói nhãn hiệu thực sự không quan trọng. Và đó có thể là một chiếc điện thoại Android.

Sundai Pichai không trả lời câu hỏi trên, chỉ nói rằng có thể là một ứng dụng nào đó hiển thị thông báo ngẫu nhiên có liên quan đến nghị sĩ Steve King. “Nhưng tôi rất vui khi hiểu rõ hơn về việc này và làm rõ vấn đề đó cho ngài”.

Dù không rõ Steve King đề cập đến điều gì, nhưng khả năng là chiếc iPhone mà cô bé sử dụng đã hiển thị thông báo của một tin tức nào đó có liên quan đến ông. Đồng thời từ ngữ xung quanh bức ảnh sẽ mãi là một bí mật không ai biết được, có thể là phân biệt chủng tộc, chống nhập cư …

Bên cạnh đó, King cũng đề nghị Quốc hội nên kiểm tra hồ sơ mạng xã hội của nhân viên Google. Mục đích nhằm xem xét họ có liên quan đến xu hướng chính trị nào hay không.

Theo The Verge