Chip Qualcomm Snapdragon 835 tích hợp modem X16 LTE, đây vi xử lý đầu tiên được sản xuất thương mại trên quy trình FinFET 10nm.

Qualcomm Snapdragon 835 dùng công nghệ 10nm, có hiệu suất cao hơn so với chip 14nm đã có trước đó. Nhưng Snapdragon 835 lại có kích thước nhỏ hơn 35% , cùng với sự gia tăng hiệu suất lên 27%, các chip 835 sử dụng ít điện năng hơn 25% so với các thế hệ trước (820/821).

Snapdragon 835 được thiết kế để hỗ trợ các trải nghiệm giải trí thế hệ mới cùng dịch vụ điện toán đám mây cho các thiết bị tiêu dùng cao cấp, bao gồm điện thoại thông minh, kính đeo thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR/AR), camera IP, máy tính bảng, máy tính di động và các thiết bị tiêu dùng khác sử dụng nhiều hệ điều hành đa dạng, bao gồm Android và Window 10 và hỗ trợ các ứng dụng Win32.

Dưới đây là bảng so sánh tổng quan về những thông số cơ bản của Qualcomm Snapdragon 835 và tiền nhiệm gần nhất 821:

Ông Cristinao Amon, Phó Chủ tịch cấp cao của Qualcomm Technologies cho biết: “Vi xử lý Snapdragon cao cấp mới của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu về thực tế ảo di động và kết nối mọi lúc mọi nơi, đồng thời vẫn đạt tiêu chí mỏng và nhẹ. Snapdragon835 đã đạt mức tích hợp công nghệ cao chưa từng có, hỗ trợ thời lượng pin dài hơn, cải thiện chất lượng đa phương tiện, và chất lượng hình ảnh tuyệt hảo với tốc độ ở mức gigabit, mang lại trải nghiệm nhanh và mượt mà.”

Các thành phần chính của vi xử lý Snapdragon 835 gồm modem X16 LTE tích hợp cho kết nối LTE  mức độ Gigabit, tích hợp 2×2 802.11ac Wave 2 Wi-Fi và Bluetooth 5, tùy chọn 802.11 ad cho kết nối Multi-gigabit. CPU Qualcomm Kryo 280 và Qualcomm Hexagon 682 DSP cải thiện đáng kể năng lực xử lý và hiệu năng, cũng như hỗ trợ TensorFlow phục vụ cho máy học (machine learning) và Halide để xử lý hình ảnh.

Vi xử lý Snapdragon 835 cũng mang đến nhiều cải tiến đáng kể cho hệ thống xử lý hình ảnh Qualcomm Adreno, bao gồm GPU 540 Adreno mới và bộ xử lý cảm biến hình ảnh (ISP) Qualcomm Spectra 180 cho các tính năng chụp ảnh thế hệ mới. Một điểm nổi bật khác của Snapdragon 835 là nền tảng bảo mật Qualcomm Haven hỗ trợ khả năng bảo mật tiên tiến bằng sinh trắc học và chứng thực thiết bị.

Hiện Snapdragon 835 đang được sản xuất và dự định sẽ được sử dụng trong các thiết bị thương mại vào nửa đầu năm 2017.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn