Samsung Smart TV đã hỗ trợ Video HDR của YouTube cùng các dịch vụ mới

Tại CES 2017, Samsung đã công bố hỗ trợ video HDR trên Smart TV cho YouTube. Hãng còn giới thiệu đến người dùng các dịch vụ Sport, Music và TV Plus tuỳ biến theo sở thích xem TV của người dùng.

Video HDR (High Dynamic Range – định dạng giải tương phản động mở rộng) là khả năng thể hiện độ tương phản màu sắc, độ chi tiết, sự chênh lệch các mảng sáng tối… cao hơn đáng kể so với hình ảnh thông thường. Tháng 11/2016, YouTube đã bắt đầu triển khai dịch vụ HDR, nhưng vào thời điểm đó dịch vụ này chỉ dành cho TV tích hợp Google Chromecast Ultra.

Tại CES 2017, lần đầu tiên Samsung công bố hỗ trợ định dạng HDR trên TV cho kênh YouTube. Tất cả các sản phẩm TV Quantum Dot 2016 và TV UHD có thể truy cập vào danh mục HDR trong ứng dụng YouTube trên kênh YouTube 4K, giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng và tận hưởng các nội dung sống động.

Seline Han – Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh ngàng hàng Hiển thị Hình ảnh của Samsung cho biết: “Với mức độ phủ sóng trên toàn thế giới của YouTube HDR, Samsung đang rất nóng lòng mang đến cho người dùng trải nghiệm HDR tốt nhất cũng như hàng loạt loạt nội dung HDR”.

Bên cạnh đó, YouTube cũng bắt tay với các chuyên gia sáng tạo nội dung nổi tiếng trên kênh YouTube như MysteryGuitarMan và Jacob + Katie Schwarz để tạo ra những nội dung chất lượng HDR. Nhằm đảm bảo sự phát triển nội dung HDR mới, các bên tạo nội dung trên YouTube có thể sử dụng YouTube Spaces LA và NYC, giúp cung cấp các nguồn lực sản xuất định dạng HDR cho họ.

Ngoài ra Samsung cũng giới thiệu đến người dùng ba dịch vụ mới là Sport, Music và TV Plus thông qua ứng dụng SmartHub.

Dịch vụ Sport của Samsung Smart TV giúp tập hợp thông tin đội thể thao yêu thích của người dùng. Thay vì phải lướt qua hàng chục kênh để tìm các trận đấu lớn, tất cả chi tiết sẽ được tập hợp trên giao diện tùy chỉnh Sport. Dịch vụ này còn có thể cập nhật theo thời gian thực về các trận đấu lớn trong ngày. Bên cạnh đó, Samsung cũng có kế hoạch mở rộng các nội dung thông qua các đối tác là NBC Sports, UFC..

Trong khi đó, Music có nội dung được cung cấp từ 8 đối tác cung ứng ứng dụng âm nhạc như: Spotify, iHeartRadio, Napster, Deezer, Sirius XM, Vevo, Melon và Bugs. Dịch vụ này sẽ bắt đầu có mặt ở Pháp, Đức.

Và Samsung còn tăng thêm dịch vụ phổ biến toàn cầu như TV Plus trên Smart TV cho thị trường Mỹ. TV Plus mang đến cho người dùng chất lượng hình cảnh cao được gói gọn trong một ứng dụng đơn giản trên TV của người dùng.

Thông qua giải pháp Chương trình hướng dẫn điện tử thông minh (Smart Electronic Program Guide – EPG) mới, chỉ cần chuyển qua kênh TV Plus, người dùng TV Samsung sẽ không còn phải chờ đợi các dịch vụ truyền hình cáp mà họ có thể xem ngay lập tức các chương trình truyền hình yêu thích.

Vào ngày 07/01 vừa qua, Samsung đã trở thành cái tên HOT nhất tại CES 2017 khi đạt 34 giải thưởng sáng tạo và hơn 80 giải thưởng Danh dự dành cho các sản phẩm giải trí tại gia, điệ tử gia dụng và thiết bị di động. Samsung cũng đồng thời nhận được nhiều giải thưởng từ giới truyền thông và chuyên môn tại sự kiện từ hơn 3.800 đơn vị tham gia triển lãm.

Các giải thưởng Samsung đạt được tại CES 2017 bao gồm:

  • Dòng sản phẩm TV QLED mới của Samsung nhận được hơn 20 giải thưởng quan trọng, trong đó có bốn giải thưởng sáng tạo CES, Biên tập Bình chọn của trang Reviewed.com’s, giải thưởng Sản phẩm Tốt nhất CES của trang công nghệ Ubergizmo’s và giải thưởng Được chọn nhiều nhất tại CES (CES Top Picks) bởi trang HD Guru.
  • Dòng TV Lifestyle với thiết kế như một bức tranh vẽ trên tường được giải Sáng tạo tốt nhất từ Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng CTA và giải Biên tập bình chọn từ tạp chí Popular Mechanic.
  • Máy giặt FlexWash™ + máy sấy FlexDry™ được vinh danh với 2 giải thưởng sáng tạo và một loạt giải thưởng khác từ giới truyền thông gồm giải thưởng Sản phẩm Tốt nhất CES từ trang công nghệ Techlicious và The Verge, giải Biên tập Bình chọn từ trang Reviewed.com, giải thưởng Picks award từ trang TWICE.
  • Samsung’s Chromebook Plus Pro giành giải thưởng công nghệ dẫn đầu xu hướng kỹ thuật số (Digital Trend’s Top Tech), giải thưởng sản phẩm tốt nhất CES của trang Wired.com, LAPTOP / Tom’s GuideGear Patrol và 9to5Google’s Best, giải thưởng Máy tính Xách tay tốt nhất từ trang công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ BGR.

(Tổng hợp)

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá